‘Tôi muốn con trai có cuộc sống bình thường’

18:30, Thứ Ba, 15/01/2013 (GMT+7)

Nam ca sĩ trải lòng sau một năm đầy rẫy scandal. Anh cũng rầu lòng khi con trai xuất hiện tràn lan trên các mặt báo từ khi chào đời đến nay.

Tôi muốn bé Minh Trí được giáo dục tốt

- 2012 là một năm thăng trầm trong cuộc sống riêng tư, tưởng chừng Ngô Kiến Huy phải “giải nghệ” khi làm bố một cách bất đăc dĩ, dính những lời chỉ trích của dư luận. Nhìn lại quãng đường khó khăn mình đã vượt qua, anh thấy thế nào?

- Sau rất nhiều sự cố như thế, tôi nhìn lại con đường mình đi không chỉ một mình mình mà sau lưng tôi luôn có nhiều người giúp tôi vượt qua quãng thời gian khó khăn đó. Từ khán giả, gia đình đến anh chị em đồng nghiệp, ai ai cũng ủng hộ và động viên tôi phải đứng vững. Khi tôi cảm thấy mình phải dừng bước thì họ chính là những người đốc thúc tôi phải hướng về phía trước. Ngẫm nghĩ lại, tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả số họ.

- Còn Khổng Tú Quỳnh, vai trò của cô ấy như thế nào khi anh vướng vào scandal “làm bố’?

- Vai trò của Quỳnh luôn rất quan trọng và to lớn. Khi tôi đối mặt với những áp lực thì người yêu tôi phải chịu gấp đôi áp lực đó. Đó là sự hy sinh lớn lao của Quỳnh dành cho tôi mà tôi luôn trân trọng nó. Như đã nói, tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì trên đường đi của mình Quỳnh luôn bên cạnh tôi mọi lúc, khi vui cũng như khi buồn. Đối với tôi không có gì hạnh phúc hơn thế.

- Khó có một cô gái nào chấp nhận bạn trai của mình có con riêng trong khoảng thời gian yêu nhau, nhưng Khổng Tú Quỳnh thì ngược lại, cô ấy thậm chí còn lên báo để bảo vệ anh. Anh có cảm thấy mình có lỗi với người yêu?

- Quỳnh luôn chấp nhận tất cả. Cô ấy rất tuyệt vời. Cô ấy luôn có những chia sẻ rất chân thành với tôi. Quỳnh nhỏ tuổi hơn tôi rất nhiều nhưng cô ấy lại có suy nghĩ sâu sắc, có những cái nhìn rất khác so với tôi. Bản thân tôi lớn tuổi hơn Quỳnh nhưng lại không có được những suy nghĩ chín chắn như vậy. Khi nhận được những lời khuyên của Quỳnh, tôi cảm thấy nó quý giá lắm.

Chuyện có con riêng, đến bây giờ tôi không muốn nhắc lại trên phương tiện truyền thông nữa. Tôi không muốn nói mình có lỗi với Quỳnh hay không mà chỉ có thể nói rằng tôi trân trọng tình cảm của cô ấy dành cho mình.

- Trong thời gian Thanh Thảo tiết lộ chuyện anh có con, bố mẹ Khổng Tú Quỳnh có thái độ như thế nào?

- Trước khi sự việc này xảy ra, gia đình hai bên đều hiểu chúng tôi là người như thế nào. Bố mẹ cô ấy không hề nói một câu trách móc tôi, thậm chí hai bác còn động viên hay có những lời khuyên hữu ích dành cho tôi để tôi không suy sụp. Họ là người lớn mà, họ có suy nghĩ theo cách khác, họ không trách tôi một câu. Đến giờ, mối quan hệ giữa tôi và bố mẹ Quỳnh vẫn rất tốt đẹp.

- Anh thấy mình trưởng thành như thế nào qua những sóng gió của năm qua?

- Tôi trưởng thành hơn rất nhiều trong cách sống và cách suy nghĩ. Trước đây, tôi nghĩ vô tư và đơn giản. Có thể do con đường đi của tôi đến với thành công và sự nổi tiếng cũng khá nhanh lên tôi luôn nghĩ con đường ấy trải đầy hoa hồng. Bây giờ, khi vấp phải những sóng gió thì tôi bị hụt hẫng đi rất nhiều. Tôi đã ý thức được rằng cuộc sống không đơn giản là con đường phẳng, trên con đường đó luôn có những “ổ gà”, mình phải học cách đối mặt với nó. Tôi biết quý trọng những người bạn luôn ở bên mình lúc khó khăn hơn. Tôi thấy ngạc nhiên lắm, vì khi họ gặp vấp ngã, tôi không chia sẻ được gì, nhưng khi tôi gặp scandal họ lại nhiệt tình giúp tôi vượt qua.

Ngô Kiến Huy và Khổng Tú Quỳnh
Ngô Kiến Huy và Khổng Tú Quỳnh

Không yêu nhau để lăng xê tên tuổi

- Nhiều người vẫn nghi ngờ tình cảm của anh và Khổng Tú Quỳnh. Họ cho rằng, hai người yêu nhau cũng là một hình thức để lăng xê hình ảnh, anh nghĩ sao?

- Trong cuộc sống của người nghệ sĩ, chúng tôi luôn muốn phơi bày tất cả những gì liên quan đến sản phẩm âm nhạc nhưng sau khi rời ánh đèn sân khấu chúng tôi cũng chỉ là những người bình thường. Tôi cũng có quyền được đi chơi với bạn bè hay yêu một ai đó nhưng lại muốn giữ riêng cho chính mình.

Chuyện tình cảm của tôi và Quỳnh, chúng tôi chỉ muốn giữ riêng cho hai người. Chúng tôi chưa từng nghĩ đến chuyện sử dụng hình ảnh của nhau để PR vì nó không được mục đích gì mà thậm chí còn hạ thấp tình cảm của hai đứa xuống. Tôi luôn muốn khán giả nhắc tới mình và Quỳnh như hai ca sĩ, có những sản phẩm âm nhạc nghiêm túc chứ không phải chỉ vì chúng tôi yêu nhau.

- Chuyện yêu đương trong showbiz luôn phức tạp và khó nói trước, khi anh và Khổng Tú Quỳnh công khai mối quan hệ này, anh chị có bị áp lực trong việc phải xây dựng một tình yêu đẹp, bền lâu trong mắt công chúng không?

- Đúng là chuyện tình cảm rất khó nói, hôm nay yêu nhau nhưng ngày mai không biết sẽ như thế nào. Chuyện tình cảm của tôi và Quỳnh, tôi cũng không nói trước được điều gì cả nhưng tôi luôn tâm niệm khi mình có được cơ duyên đến với nhau thì mình nên vun đắp, xây dựng nó dựa trên sự tin tưởng và chia sẻ cùng nhau trong cuộc sống cũng như công việc. Đây chính là nền tảng cho tình yêu lâu bền. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, tôi và Quỳnh cũng luôn dành cho nhau sự tin tưởng tuyệt đối. Chúng tôi đều là ca sĩ, hai người thường phải đi diễn xa, thậm chí đi nước ngoài cả tháng và nếu không tin nhau thì chúng tôi không thể yêu nhau đến năm nay là 4 năm đâu.

Chúng tôi đã trải qua bao khó khăn và sóng gió, mỗi lần như vậy, cả hai đều nhận ra một bài học để làm hành trang cho cuộc sống. Chúng tôi đặt từng viên gạch để nền móng tình cảm chắc chắn nhất. Thời gian yêu không quan trọng, dù bạn có yêu nhau 4 năm hay 10 năm mà nền móng không chắc thì cũng sớm tan vỡ.

- Cả hai anh chị đều còn trẻ, vẫn ở độ tuổi của sự nông nổi và bồng bột. Hai người có bí quyết gì để giữ gìn tình yêu trong 4 năm qua?

- Chúng tôi không có bí quyết gì cả.  Chỉ khi nào gặp khó khăn, hai chúng tôi chọn cách chia sẻ thẳng thắn. Có những việc làm của tôi mà Quỳnh không hài lòng như đi chơi về khuya, cô ấy lo sợ điều đó sẽ không tốt cho hình ảnh của tôi, tôi sẽ thay đổi dần dần. Sự thay đổi đó không phải ngày một ngày hai nhưng tôi có thể nhận thức được rằng đó là những lời khuyên đúng đắn và cảm thấy hạnh phúc khi có một người con gái tốt bên mình. Bởi, trong giới nghệ sĩ, để có một lời khuyên chân thành là rất hiếm.

- Còn bất lợi của yêu một người trong nghề là thế nào?

- Cũng có nhiều bất lợi lắm. Có đôi khi cả hai đều vướng lịch diễn, người Bắc kẻ Nam cả tháng trời vẫn không gặp được nhau. Hay đôi khi việc bị mọi người quan tâm thái quá cũng khiến chúng tôi không thoải mái. Tuy nhiên, yêu cùng giới, đối phương sẽ hiểu và thông cảm cho công việc của mình nhiều hơn.

- Anh trẻ, đẹp trai và có nhiều fan nữ cuồng nhiệt. Người yêu anh có ghen?

- Trong tình yêu làm sao tránh được chuyện ghen tuông. Bản thân tôi luôn có một giới hạn trong công việc để Quỳnh luôn tin tưởng mình. Hay, bản thân Quỳnh có rất nhiều mối quan hệ, cô ấy cũng có rất nhiều vệ sĩ vây quanh nên đôi khi tôi cũng ghen chút nhưng chúng tôi đều hiểu đặc thù của công việc là có nhiều đối tượng yêu mến mình, do đó, chúng tôi luôn giữ một khoảng cách cố định.

- Vướng không ít lùm xùm ít nhiều cũng ảnh hưởng đến hình ảnh của Ngô Kiến Huy, cộng với việc công khai tình yêu với sao nữ, tất cả có làm cho lượng fan của anh bị giảm?

- Lượng fan của tôi ngày một tăng. Ngay cả khi tôi dính scandal thì các bạn trẻ vẫn không bỏ rơi tôi. Họ đến với tôi không vì chuyện đời tư hay việc tôi có người yêu mà vì những sản phẩm âm nhạc của tôi. Những gì liên quan đến đời sống và công việc, tôi đều được họ ủng hộ.

Muốn con trai được giáo dục tốt

- Một chút về bé Jacky Minh Trí, anh có thường xuyên đến thăm con trai không?

- Về chuyện này tôi không muốn nhắc tới. Khi mọi người nhìn từ một khía cạnh thì mọi người chỉ thấy những gì trước mắt, tuy nhiên, một sự việc có rất nhiều góc khuất. Từ trước đến nay, những góc khuất này tôi luôn chủ động im lặng và chuyện riêng tư của gia đình, tôi luôn muốn tự giải quyết. Về đứa bé, nó còn quá nhỏ và tôi không muốn bé trở thành chủ đề bán tán của mọi người.

- Thanh Thảo liên tục lên báo trách móc anh không gửi tiền trợ cấp và vô trách nhiệm với con trai, thực hư chuyện này thế nào?

- Chuyện như thế nào thì tôi là người hiểu nhất. Những người xung quanh tôi cũng hiểu điều này. Tôi không quan tâm đến những bài báo đó. Đó là chuyện gia đình, tế nhị nên tôi không muốn lên báo trình bày qua lại.

Về chuyện chị Thanh Thảo lên báo nói tôi không gửi tiền trợ cấp, tôi đã suy nghĩ rất nhiều và chọn cách im lặng. Như đã nói, câu chuyện luôn có nhiều góc khuất, có mặt trắng, mặt đen. Tôi làm gì đều có lý do của nó cả. Tôi không muốn đưa “mặt đen” đó lên mặt báo. Tôi luôn làm những gì mình cảm thấy đúng và không vi phạm đạo đức.

Bé Jacky Minh Trí con trai Ngô Kiến Huy
Bé Jacky Minh Trí con trai Ngô Kiến Huy

- Tuy nhiên, nếu im lặng, anh có sợ sau này lớn lên, con trai sẽ trách móc mình?

- Khi những người bạn của tôi đưa ra những lời khuyên như thế, tôi thấy cũng đúng và nghĩ mình nên làm như vậy để sau này đứa bé lớn lên sẽ không trách mình. Đó thực sự là điều đáng tiệc. Tôi nghĩ, quan trọng nhất vẫn là việc giáo dục cho đứa bé như thế nào thôi, tôi không muốn đứa bé bị áp đặt thế này thế kia, như vậy sẽ rất nặng nề cho nó. Tôi không muốn đứa bị bé “nhồi nhét” những tư tưởng của người lớn. Tôi muốn con mình có cuộc sống khỏe mạnh, bình thường như những đứa trẻ khác.

- Anh có buồn không khi con mình trở thành công cụ PR?

- Tôi không biết trả lời câu hỏi này thế nào. Nếu mình không trả lời thì không nói được cảm xúc, suy nghĩ của mình. Còn nếu trả lời thì sợ chẳng may lại khơi mào để người ta PR. Tất nhiên là tôi buồn nhưng tôi nghĩ, mọi chuyện đến đây là quá đủ rồi. Hãy để đứa bé có một tương lai tốt đẹp như bao đứa trẻ khác.

- Mối quan hệ giữa anh và Thanh Thảo hiện tại thế nào?

- Tôi luôn tâm niệm một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy. Khi mọi  việc diễn ra không vui, tôi vẫn nghĩ chị Thảo luôn là người mà tôi mang ơn nhiều nhất. Nếu không có chị thì không có Ngô Kiến Huy của ngày hôm nay. Còn chị Thảo nghĩ gì về tôi thì tôi không biết nhưng tôi mong rằng hai chị em luôn có sự tôn trọng lẫn nhau trong công việc lẫn cuộc sống.

- Hợp đồng của anh với công ty của bà bầu Thúy Vinh sắp hết thời hạn, anh đã định hướng gì cho tương lai chưa?

- Hợp đồng còn 6 tháng nữa nên chưa thể nói trước được gì. Thúy Vinh cũng là người chị mà tôi mang ơn nhiều. Khi tôi gặp khó khăn, chị Vinh luôn bình tĩnh tháo gỡ cùng tôi. Chị Thảo là người đưa ra kế hoạch còn chị Vinh lại đầu tư cho tôi từ lúc khởi nghiệp đến giờ. Có thể, tôi vẫn sẽ hợp tác với chị Vinh nhưng sẽ mới mẻ hơn, ví dụ như một ca sĩ tự do với một công ty.

Theo Infonet