Cuộc viếng thăm của ba người đàn ông lạ mặt trong đêm

09:04, Thứ Tư, 20/01/2016 (GMT+7)

Dưới ánh đèn sáng trưng, Vân không khỏi kinh hãi khi thấy 3 người thanh niên kia xăm trổ đầy người, nét mặt bặm trợn, dữ tợn. Còn Phong thì khúm núm, khép nép như sợ hãi điều gì đó.

Mới yêu nhau được 5 tháng, Vân và Phong đã bị hai bên gia đình giục cưới. Mẹ Phong đi xem nói rằng hai đứa hợp tuổi, phải cưới luôn trong năm nay mới đẹp. Ban đầu Vân cũng đắn đo vì thời gian tìm hiểu Phong cũng chưa lâu. Nhưng trước những gì mà Phong thể hiện với gia đình Vân và đặc biệt là sự quan tâm, chăm sóc tận tình, chu đáo của Phong dành cho Vân thì Vân đã gật đầu đồng ý.

Đám cưới được tổ chức rất nhanh sau đó. Nhìn Vân và Phong sánh bước bên nhau, ai cũng phải tấm tắc khen cả hai đẹp đôi. Những ngày đầu mới cưới, cuộc sống của Vân chẳng khác gì thiên đàng. Bố mẹ chồng tâm lý lại dễ tính nên công việc làm dâu của Vân khá nhẹ nhàng. Việc nhà luôn có mẹ chồng giúp đỡ, bảo ban nên Vân khá yên tâm. Còn về phần Phong, Phong thực sự khiến Vân cảm thấy hạnh phúc vô cùng. Phong nhẹ nhàng, dịu dàng, yêu thương, chiều chuộng Vân hết mực. Vân muốn gì là Phong sẽ đáp ứng đầy đủ.

Phong là trụ cột gia đình, lại tin tưởng Phong hoàn toàn nên toàn bộ khoản tiền mừng cưới cùng số của hồi môn mà nhà gái cho hôm cưới, Vân đưa tất cả cho Phong giữ. Nào ngờ...

Cuộc sống êm đềm, hạnh phúc của Vân diễn ra được hơn một tháng thì Phong bắt đầu có những biểu hiện lạ. Phong đi làm về trễ hơn, có hôm tới tận khuya mới về. Vân thắc mắc thì Phong bảo công việc dạo này bận rộn, Phong phải ở lại làm thêm. Ban đầu Vân còn nghĩ Phong ngoại tình nhưng nhìn dáng vẻ mệt mỏi, phờ phạc, trên người Phong cũng không có dấu hiệu gì lạ. Hơn nữa, từ lúc mới yêu, Vân đã tìm hiểu và được biết Phong không phải loại người trai gái lăng nhăng nên Vân tin lời Phong nói là thật. Thấy Phong làm việc vất vả, Vân mua đồ bổ về bồi dưỡng cho Phong lấy sức làm việc.

Hôm ấy, Phong về khá muộn. Vân đợi cơm Phong như mọi khi. Thấy tiếng cổng, Vân vội vã chạy nhanh ra đón Phong nhưng vừa tới nơi thì đôi chân Vân chợt khựng lại vì Phong không về một mình mà về cùng 3 người thanh niên lạ mặt. Theo phép lịch sự, Vân mời họ vào nhà. 
Dưới ánh đèn sáng trưng, Vân không khỏi kinh hãi khi thấy 3 người thanh niên kia xăm trổ đầy người, nét mặt bặm trợn, dữ tợn. Còn Phong thì khúm núm, khép nép như sợ hãi điều gì đó. Vân còn chưa kịp mở lời thì một trong ba gã thanh niên kia đã lên tiếng:

Chồng chị nợ chúng tôi 200 triệu do đánh bạc thua nên chúng tôi buộc lòng phải theo anh ta về đây để lấy tiền trả nợ.

Câu nói của gã thanh niên đó Vân nghe như tin sét đánh ngang tai. Bố mẹ chồng Vân từ trên phòng cũng bị cuộc trò chuyện lớn tiếng khiến cho tỉnh giấc. Khi biết được nội dung câu chuyện, mẹ chồng Vân sốc nặng, chỉ còn biết ngồi khóc, còn bố chồng Vân thì giận dữ bỏ lên phòng. Chỉ còn lại một mình, Vân sợ hãi, hoang mang, cô muốn khóc lắm mà cứ nhìn thấy Phong là nước mắt lại chẳng thể tuôn rơi. Vân định quay đi thì Phong vội vã chạy lại, ôm lấy chân Vân.

Thì ra Phong đã lén lút đi đánh bạc mà Vân chẳng hề hay biết. Những cuộc tăng ca, làm thêm kia chỉ là giả. Phong lấy cớ đó để đi thỏa mãn cho cái nhu cầu sai trái của bản thân mình mà thôi. 
Cú sốc mà Phong mang lại thật quá sức chịu đựng của Vân rồi. Niềm tin bị lừa dối, Vân thấy mình tổn thương ghê gớm. Nhưng Phong là chồng Vân, không lẽ thấy chết mà không cứu. Nhớ ra khoản tiền mừng cưới và số nữ trang, Vân bảo với Phong lên mang nó xuống trả bớt cho người ta rồi mai sẽ tính tiếp thì nào ngờ:

- Anh... anh xin lỗi. Nhưng số tiền đó, anh đã mang theo và thua lỗ hết cả rồi!

Nước mắt Vân vô thức rơi xuống, trái tim bị bóp nghẹn, đau đớn, tổn thương. Vì ham mê cơ bạc mà Phong đã đẩy cuộc sống của Vân vào con đường bi kịch. Tiếp sau đây Vân phải làm thế nào để đối mặt với hiện tại bi đát này đây?

Theo An An 
Một thế giới