Đại gia đi ô tô khóc ròng thấy con gái trước cổng nhà nghỉ

11:17, Thứ Ba, 05/07/2016 (GMT+7)

Thay 3 chiếc xe ô tô để di chuyển bám đuôi con gái bỏ nhà đi với bạn trai, khi thấy con thất thiểu bước ra từ nhà nghỉ, người mẹ thốt lên bức xúc: "Trời ơi, nó vào nhà nghỉ mà không đeo khẩu trang che mặt giùm tôi".

Chia sẻ về những lần tác nghiệp, anh Tỉnh, Giám đốc công ty thám tử ở Hà Nội, nói: "Khách hàng của chúng tôi gồm nhiều đối tượng đến với nhiều tâm sự, nỗi niềm riêng. Có người nghi ngờ vợ/chồng ngoại tình nhờ thám tử theo dõi, có người bị lừa hết tiền bạc cũng phải thuê thám tử tìm kiếm manh mối kẻ trốn nợ...Thậm chí chúng tôi còn được nhờ theo dõi các cậu ấm cô chiêu đến tuổi khó bảo".

Ấn tượng với anh nhất là một lần làm hợp đồng cùng khách hàng ở Đông Anh, Hà Nội. Hai vợ chồng là dân kinh doanh buôn bán, nhờ khôn khéo, nhanh nhạy họ vun vén được một gia tài nhiều người thèm muốn. Nhưng được cái này mất cái kia, con cái là nỗi đau đầu đối với hai vợ chồng họ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nhà anh chị có 2 con, nếu như cô con gái út ngoan ngoãn chịu khó học hành bao nhiêu thì cô con gái đầu là T. (SN 1992) đang học ở một trường THPT. lại khiến bố mẹ không đêm nào được yên giấc. T. không ăn chơi, đua đòi hay sa vào các tệ nạn xã hội nhưng lại sớm yêu đương. Cô thường xuyên bỏ nhà đi với người yêu và cứ 2-3 tháng cô lại hẹn hò một người mới.

Những lần con gái bỏ nhà đi theo người yêu, bố mẹ T. đều phải điều nhân viên đi tìm con về nhưng những lần sau T. "kinh nghiệm" hơn khiến các bậc phụ huynh và người làm thuê không tài nào tìm được. Đau đầu bố mẹ cô đã phải nhờ đến các thám tử.

Giám đốc công ty thám tử chia sẻ: "Theo thông tin chúng tôi có được, người yêu của T. là một thanh niên cao to, đẹp trai đang làm nghề bưng bê cho quán phở gần nhà. Một lần ra ăn sáng ở đấy, T. vừa gặp đã chết mê chết mệt vẻ lãng tử, chịu chơi của anh nhân viên quán. Được cô  gái mới lớn ngưỡng mộ, chàng trai này cũng mở lòng thế là 2 người yêu nhau. Tình yêu kéo dài chưa được bao lâu T. đã thu xếp hành lý không quên kèm thêm tiền bạc lấy trộm của cha mẹ phóng theo người tình đi ăn chơi".

Việc này của T. làm cha mẹ cô đứng ngồi không yên. Gặp thám tử, mẹ T. chán nản nói: "Hết bao nhiêu tiền cũng phải tìm nó về cho tôi. Tôi chỉ sợ nó đi theo thằng kia có thai hay bị bọn xấu lừa bán ra nước ngoài rồi mất con".

Không quá khó khăn các thám tử đã tìm được dấu vết của T. sau mấy ngày tìm kiếm, theo dõi. Lúc này cô nàng đang "nghỉ dưỡng" cùng người tình trong một nhà nghỉ. Mấy ngày liên tục cả 2 ở lì trong phòng, đến giờ ăn anh chàng nhân viên quán phở mới dùng điện thoại gọi đồ ăn nhanh từ ngoài mang vào. Chỉ những lúc cần thiết bạn trai T. mới ra ngoài mua các vật dụng thiết yếu.

Khi phát hiện được đối tượng, nhóm thám tử liền báo cáo tình hình với phụ huynh. Cha mẹ T. lập tức đến bằng một chiếc ô tô khác với chiếc đi thường ngày để tránh sự phát hiện của T. cũng như người quen bắt gặp. Cả nhóm đậu xe phía trước cách nhà nghỉ một đoạn không xa. Nhưng khi các bậc phụ huynh chưa kịp vào đưa con về thì từ cửa nhà nghỉ đôi bạn trẻ đã trả phòng. Theo suy đoán của bố T. thì có thể lúc này cô nàng đã tiêu hết số tiền "mượn tạm" của bố mẹ.

Mẹ T. ngồi trong xe nhìn thấy con cùng người yêu đi ra từ nhà nghỉ với dáng điệu thất thểu đầu trần, mặt "phơi" giữa đường liền than lên đầy ai oán: "Trời ơi, nó vào nhà nghỉ mà không đeo khẩu trang giùm tôi". Bà mẹ này giải thích: "Phơi mặt ra đường thế kia người ta nhìn thấy có phải xấu mặt tôi không?". Bố T. khẽ rít lên: "Bà không để ý đến con cái nên giờ nó ra nông nỗi này. Con đã thế mẹ còn lo giữ thể diện nỗi gì".

Bám đuôi theo con gái một đoạn đường dài sợ bị lộ, bố mẹ T. đã điều nhân viên đi một chiếc ô tô khác của gia đình đến. Nhóm thám tử chuyển sang chiếc xe này tiếp tục theo dõi còn bố mẹ T. tạm thời rút lui.

Khi thấy đôi bạn trẻ dừng trước cửa một gia đình rồi bạn trai T. bước vào còn cô nàng tiếp tục bắt taxi về, nhóm thám tử đoán đây là nhà của thanh niên kia. Cả nhóm rút về trong lặng lẽ. Sau đó bố mẹ của cô đến tận nhà nói chuyện với bố mẹ chàng nhân viên quán phở.

Bằng nhiều áp lực cũng như thỏa thuận họ yêu cầu anh chàng chấm dứt quan hệ với T. Lần này, bạn trai T. tự giác rút lui nên nhóm thám tử được bố mẹ T. cho tạm nghỉ. Nhưng chỉ một thời gian sau đó, các thám tử lại nhận được điện thoại cầu cứu của mẹ T. là khi cô đã say với mối tình mới là một anh chàng làm nghề cầm đồ.

Cũng như lần trước, T. lại bỏ nhà đi cùng người tình với một số tiền không nhỏ. Các thám tử lại lần nữa tìm, đưa T. về nhà. Sau đó, T. lại tiếp tục đi, mỗi lần đi khoảng tầm 3-4 ngày, tiêu hết tiền cô nàng lại về nhà. Mỗi lần cô về đều rất vui vẻ, cha mẹ nói gì cô cũng đồng tình. Nhưng khi có tình yêu mới cô lại bỏ nhà đi.

Ban đầu cha mẹ T. thường xuyên dùng hình phạt như đánh đập, mắng chửi mỗi khi bắt được cô về nhà. Sau đó giảm lỏng T. trong nhà, thức ăn, nước uống đều có người phục vụ tận nơi. T. đi học cũng có xe riêng đưa đi đón về. Cha mẹ T. còn thuê gia sư là những giáo viên có tiếng về tận nhà để kèm cặp. Trong nhà điện thoại cố định, di động, mạng internet đều bị cắt để tránh cô liên lạc với bạn trai.

Tuy nhiên giải pháp này không hiệu quả. Nhân những lúc cha mẹ sơ hở T. lại trèo tường vượt ra ngoài cùng người tình. Càng về sau khi phụ huynh theo dõi quá gắt gao cô tuyên bố: "Nếu bố mẹ thoải mái thì con đi sẽ biết đường về ngược lại cấm đoán, can thiệp vào chuyện riêng của con có ngày bố mẹ khó mà thấy con về".

Lo lắng trước lời đe dọa của con gái, cha mẹ cô chuyển sang tâm sự, khuyên bảo nhẹ nhàng. Cách này khiến không khí gia đình bớt căng thẳng, T. cũng không còn chống đối cha mẹ ra mặt tuy nhiên lịch bỏ nhà đi cùng người tình của cô nàng vẫn không thay đổi.

Khi T. tốt nghiệp cấp 3 vào học tại một trường ĐH mở, mẹ T. tìm mọi cách giới thiệu cho cô những đối tác tốt hơn. Đó là một anh làm ở ngân hàng, gia đình có điều kiện nhưng chỉ sau một lần gặp gỡ T. lắc đầu nguây nguẩy. Cô chê anh này "Ngoan quá không hợp với con". Mẹ T. không nản chí tiếp tục mai mối cho con nhiều đám tốt hơn nhưng những người này T. đều gặp "một lần không có lần hai".

Sau khi học xong bố mẹ cô đành đầu tư tiền cho cô nàng sang Hàn Quốc tiếp tục sự nghiệp học hành. Nhưng sâu xa hơn mẹ T. mong môi trường mới nền giáo dục mới sẽ giúp cô thay đổi bởi ở nhà mẹ cô đã bất lực. "Cho nó đi cho khuất mắt trông coi chứ ở nhà tôi muối mặt với bạn bè, hàng xóm láng giềng lắm rồi", bà nói.

Theo Vietnamnet