7 điều cần tránh trong quan hệ vợ chồng

14:40, Thứ Hai, 04/10/2010 (GMT+7)

Nếu bạn không muốn tình cảm xấu đi thì hãy tránh những điểm dưới đây vì chúng có thể làm hỏng mối quan hệ vợ chồng đang tốt đẹp.

1. Chỉ trích nhà chồng

Cho dù bạn cảm thấy thế nào về nhà chồng thì làm cho đối phương biết rằng bạn đang “điên lên” với bố mẹ hoặc anh chị của anh ấy không phải cách sáng suốt. Ngay cả khi anh ấy khó chịu với gia đình mình thì cũng không ai thích nghe người khác chỉ trích về huyết thống của họ. Vì thế, tốt nhất là cẩn thận với những ác cảm về nhà chồng.

2. Gián điệp

Bạn tự cho mình quyền liên tục giám sát blog, Facebook hoặc Twitter của anh ấy; bắt anh ấy tường trình đi đâu, gặp ai, làm gì? Kiểm soát chồng và nghĩ rằng, đó là cách giữ gìn hạnh phúc – thực ra hại nhiều hơn lợi.

Mô tả ảnh.

3. Cãi vã nơi đông người

Thỉnh thoảng tranh cãi là điều bình thường nhưng “chiến đấu” mất kiểm soát, nhất là trước mặt người khác sẽ khiến quan hệ vợ chồng xấu đi rất nhanh.

4. Thả rơi bản thân

Không quan tâm đến cân nặng và cũng không chăm chút ngoại hình khi đã có chồng là thói quen gửi thông điệp xấu đến đối phương: Nếu bạn không chăm sóc mình, anh ấy có thể ngầm giả định rằng, bạn cũng không chăm sóc anh ấy.

5. Thay đổi anh ấy

Nhiều phụ nữ cố gắng giúp chồng mình bằng cách thay đổi anh ấy. Tuy nhiên, làm vậy chỉ gây rạn nứt tình cảm. Hãy hình dung đàn ông như một em bé: họ có thể học vài ba kỹ năng mới nhưng nếu bạn nghĩ, bạn có thể biến một em bé thành một con rôbôt có nút điều khiển thì bạn đã nhầm.

6. Chịu đựng dai dẳng

Nhiều người cho phép mình chịu đựng thói xấu của chồng mà không nói ra. Điều này gây hại cho chính bạn và người bạn đời của bạn. Nhớ rằng giao tiếp tốt là nền tảng cho hạnh phúc lâu dài.

7. Nói dối

Nói dối chồng vì bất kỳ lý do nào cũng là một điềm không lành. Cho nên, đừng làm thế.

Theo Mẹ&bé