Chết sững khi con ngây ngô nói: 'Mẹ và chú đang ở trong phòng ngủ'

07:16, Chủ Nhật, 18/10/2015 (GMT+7)

Con tôi ngây ngô nói: “Mẹ và chú đang ở trong phòng ạ. Mẹ bảo con ngồi đây chơi không được vào như thế mẹ mới cho đi cầu trượt”. Tôi sững người trước câu nói ngây thơ của con.

Tôi và vợ mình đến với nhau sau 2 tháng yêu nhau. Ai cũng nói:  “Tình yêu chớp nhoáng như vậy lấy nhau về có bền vững” nhưng tôi tin tưởng vào sự lựa chọn của mình.

Chẳng hiểu tại sao ngày đó chúng tôi lại yêu nhau cuồng nhiệt đến thế.Tôi và vợ làm người yêu sau 2 lần gặp mặt và sau 1 thời gian ngắn hẹn hò tôi đưa vợ về nhà ra mắt và nói với bố mẹ tôi muốn cưới cô ấy.

Tôi còn bất ngờ hơn khi lấy tôi, vợ vẫn là gái còn trinh mặc dù cô ấy khá xinh xắn và đã từng trải qua hai mối tình. Biết được điều đó tôi càng yêu và trân trọng vợ nhiều hơn.

Chúng tôi sống với nhau khá hạnh phúc, nhưng vì tôi là kỹ sư xây dựng nên hay phải đi xa nhà. Nhiều lúc nhớ vợ con lắm nhưng chỉ biết cố gắng để kiếm tiền và tạo cuộc sống đầy đủ cho gia đình để họ không phải chịu khổ.

Con trai đầu của tôi năm nay đã học lớp 1, nhưng vì bố mẹ muốn chăm cháu giúp vợ chồng nên chúng tôi gửi con về quê đi học và cuối tuần rảnh vợ chồng có thời gian lại về thăm gia đình. Con gái thứ hai của tôi hiện nay đã biết nói và biết đi, nhìn cháu rất đáng yêu.

Dù đi làm xa nhưng tôi chưa một lần làm gì có lỗi với vợ và cũng tin tưởng cô ấy tuyệt đối. Chuyện có lẽ chẳng có gì đáng nói nếu như hôm đó tôi không về phép sớm hơn dự định 1 tuần.

Vì nhớ vợ con quá nên tôi xin sếp về sớm hơn và sẽ làm bù vào thời gian sau đó. Sếp xét hoàn cảnh gia đình tôi con nhỏ nên đồng ý. Tôi hào hứng về và muốn gấy bất ngờ cho vợ con.

Tôi mua một bó hoa to về tặng vợ và con gái. Lâu rồi mới về nhà nên tôi vui lắm, tôi hí hửng về căn nhà vợ chồng tôi hiện tại đang ở. Vừa mở cửa thì thấy con gái đang ngồi xem phim và nghịch đồ chơi giữa nhà 1 mình. Tôi bế nó lên hôn hít rồi nói: “Mẹ của Bống đi đâu rồi, bố nhớ con gái quá”.

Nó ngây ngô trả lời: “Mẹ và chú đang ở trong phòng ạ. Mẹ bảo con ngồi đây chơi không được vào như thế mẹ mới cho đi cầu trượt”. Tôi như chết sững trước câu nói ngây thơ của con. Tôi đặt con xuống và lòng thầm mong rằng đó là thợ sửa điện hoặc người quen nào đó.

Tôi nhẹ nhàng đi đến phòng ngủ, thấy cửa phòng khóa trái. Tôi đập cửa thì tiếng vợ vang lên: “Mẹ nói con ở ngoài cơ mà, lát mẹ cho đi cầu trượt”. Tôi điên lên: “Cô có mở cửa nhanh lên không?”.

Vợ tôi hốt hoảng, sợ hãi, mấy phút sau mới mở cửa. Tôi xông vào mở tủ và kéo gã người tình của vợ ra đấm cho túi bụi. Vợ tôi khóc lóc van xin. Tôi thực sự thấy máu mình đang sôi: “Tại sao cô có thể làm chuyện đó với tôi, tại sao?”.

Tôi đuổi vợ ra khỏi nhà vì quá sốc, con tôi thấy thế khóc ầm lên dù không hiểu chuyện gì. Vợ tôi vẫn hết sức van xin nhưng tôi thực sự không thể tha thứ nổi. Dù ở xa nhưng tôi đâu để cô ấy cô đơn đến mức phải đi ngoại tình. Chúng tôi vẫn chát hàng ngày và nói chuyện vui vẻ. Tôi thực sự không tin nổi những gì đã xảy ra. Nhìn đứa con nhỏ dại tôi lại càng thêm đau lòng. Tôi biết phải làm gì đây?

Theo Min
Một thế giới
Tin gốc