Điều bí ẩn được giấu trong chiếc cặp của chồng tôi...

06:36, Thứ Sáu, 16/10/2015 (GMT+7)

Mở chiếc cặp của chồng ra để mượn con chuột, tôi sững người lại khi nhìn thấy một cuốn sổ xinh xinh. Tò mò, tôi mở ra thì tất cả khiến tôi quay cuồng và ngất lịm khi nhìn thấy...

Tôi là một phụ nữ 32 tuổi, kết hôn đến nay đã được 6 năm. Tôi và chồng là bạn học từ thời còn cấp 3, lên đến năm 4 đại học bỗng trời xui đất khiến thế nào lại yêu nhau.

Mọi người đều nói chúng tôi đẹp đôi. Chồng tôi cao ráo, có công việc ổn định giờ anh đã lên chức trưởng phòng của một công ty lớn. Còn tôi cũng từng là hoa khôi của lớp và hiện tại đang làm kế toán cho 1 cửa hàng bán ô tô, thu nhập của vợ chồng cũng khá cao.

Tôi luôn tự hào về gia đình mình và hết lòng vì nó. Nhiều lần bạn bè cứ trêu: “Chồng mày ngày càng phong độ, cố mà giữ đi kẻo mất đấy”. Những lần đó tôi đều tự tin bảo vệ rằng: “Chồng tao không có cái tính hoa lá cành đó đâu”.

Có lẽ vì quen biết từ lâu trước khi yêu và lấy nhau nên tôi tin tưởng chồng mình lắm. Cả hai vợ chồng đều không có thói quen động vào những thứ riêng tư của nhau vì ai cũng nghĩ cần tôn trọng đối phương, có lẽ vì vậy mà chồng tôi cũng khá chủ quan không đề phòng vợ.

Mấy hôm trước, tôi đưa máy tính về nhà làm việc nhưng lại quên mang chuột. Bình thường tôi vẫn để máy trên cơ quan nhưng dạo này có nhiều việc nên mang về nhà làm vào cuối tuần. Còn chồng tôi ngày nào cũng bỏ chiếc laptop trong cặp mang đi mang về nên tôi mở cặp sách của anh để mượn chuột.

Vừa mở cặp ra, tôi đã thấy 1 cuốn sổ xinh xinh như cuốn nhật ký và cái Ipad của chồng. Tôi thấy tò mò nên cầm lên xem. Tôi tự nhủ: “Chồng mình mà cũng dùng sổ tay đáng yêu thế này ư?”. Lật trang đầu tiên ra tôi ngã ngửa khi thấy dòng chữ: “Nhật ký dành cho chồng yêu”. Thì ra đây là nhật ký mà nhân tình của chồng tôi viết rồi tặng anh ấy. Tôi cứ hi vọng đó là của bạn chồng tôi hay ai đó nhưng đúng là tôi không nhầm. Trong cuốn sổ bé xinh có tên của chồng tôi và cô gái đó.

Sống lưng của tôi bắt đầu lạnh toát, lật từng trang nhật ký tôi đọc những dòng cô ta kể từ ngày đầu quen chồng tôi đến lúc họ lên giường với nhau và những kỷ niệm hẹn hò êm đềm của hai người. Chân tay tôi bủn rủn, đầu óc quay cuồng rồi ngất lịm. Tôi bị bệnh huyết áp nếu xúc động quá dễ bị ngất xỉu.

Tôi nằm đó nước mắt giàn giụa, đến khi con trai tôi ngủ trưa dậy gọi mẹ tôi mới tỉnh, cũng may không vấn đề gì. Chồng tôi qua nhà bạn từ sáng nên cũng chưa biết chuyện. Tôi không ngờ họ lại qua lại với nhau lâu như thế mà tôi không hề hay biết. Cô ta diễn tả sự hạnh phúc khi được chồng tôi tặng quà thậm chí kể lại chuyện họ đã ân ái với nhau như thế nào và cảm giác ra sao. Tất cả khiến tôi ớn lạnh, mọi hình ảnh cứ hiện lên trong đầu tôi.

Tôi muốn phát điên lên, tại sao anh ấy có thể làm thế với mẹ con tôi cơ chứ. Tôi không thể chịu nổi nỗi đau bị phản bội. Tôi ném toẹt cuốn nhật ký ra giường cho chồng tôi biết tôi đã đọc. Xé vài trang quan trọng trong đó, rồi tôi dọn đồ ôm con về ngoại.

Chiều về chồng tôi gọi điện nhưng tôi không nghe, chạy qua nhà ngoại gặp mẹ con nhưng tôi bảo bố mẹ đóng kín cổng. Tôi nằm khóc như mưa trong phòng, có mơ tôi cũng không thể nào nghĩ chuyện này lại xảy đến với mình. Cục tức cứ chấn nghẹn ở cổ, mấy ngày rồi tôi nuốt cơm không trôi.

Gia đình hạnh phúc bỗng tan tành trong tay chồng. Hiện tại tôi rất bế tắc và đau lòng, tôi không biết nên giải quyết thế nào, xin mọi người hãy cho tôi lời khuyên.

Theo Min Min
Một thế giới
Tin gốc