Lời nói dối ngốc nghếch của người chồng ngoại tình

09:19, Thứ Sáu, 30/10/2015 (GMT+7)

Một người nổi tiếng khéo ăn khéo nói như anh mà đột nhiên thốt ra những lời ngốc nghếch, đầy sơ hở. Phải chăng, anh đang lo lắng điều gì...

Ai cũng nói tôi may mắn khi lấy được người chồng giỏi giang, tháo vát. Tuy nhiên ngoại hình đẹp trai, cách ăn nói lại có duyên đã khiến anh bị vây quanh biết bao ong bướm và những lời mời gọi. Tôi luôn lo lắng tìm đủ mọi cách giữ chồng nhưng thật không ngờ chỉ giữ được ở nhà chứ không giữ được ở cơ quan. Và chuyện gì đến cũng phải đến...

Anh phải lòng một cô nhân viên dưới quyền xinh đẹp, trẻ trung. Nhờ chị cùng công ty anh mách nước, tôi mới biết hai người thường xuyên hẹn nhau sau giờ nghỉ trưa. Tôi giận dữ, nhưng chỉ cảnh cáo anh nhẹ nhàng, nhưng nếu anh còn tiếp tục mối quan hệ ấy, tôi sẽ khiến anh phải xấu mặt. Biết tôi là người nóng tính lại mạnh mẽ, quyết đoán nên anh xin lỗi rồi nói chỉ coi cô ấy là đàn em, giúp đỡ trong công việc. Anh sẽ không tiếp tục với cô ấy nữa chỉ cần tôi vui.

Tuy anh nói thế nhưng trong tôi vẫn có một cảm giác bất an. Những ngày sau đó, tôi quan tâm tới chồng hơn. Luôn dò hỏi hôm nay anh làm gì, đi đâu, với ai? Anh cũng thoải mái tâm sự, chia sẻ khiến tôi mất cảnh giác, tin tưởng anh tuyệt đối.

Nhưng thật không ngờ, anh vẫn lén lút qua lại với cô ả đó. Sau hai tuần anh hứa thay đổi thì tôi nhận được tin anh và cô gái đó vào nhà nghỉ với nhau. Tối hôm đó, tôi tức giận ném cho anh xem bức ảnh anh cùng ả đó đi vào nhà nghỉ, bức ảnh này hoàn toàn chính xác vì chị bạn tôi làm cùng công ty anh chụp được.

Chỉ có kẻ ngốc mới tin anh cùng cô ta vào đó để tâm sự. (Ảnh minh họa)
Chỉ có kẻ ngốc mới tin anh cùng cô ta vào đó để tâm sự. (Ảnh minh họa)

Anh nghĩ tôi là trẻ con hay sao mà tin anh vào đó chỉ để tâm sự. Lời anh biện minh khiến tôi vừa buồn cười vừa cay đắng. Tôi ước anh giải thích thông minh hơn rằng anh vào đó cùng cô ả gặp khách hàng. Một người nổi tiếng khéo ăn khéo nói như anh mà đột nhiên thốt ra những lời ngốc nghếch, đầy sơ hở như vậy. Chẳng phải anh đang chột dạ hay sao?

Tôi không quan tâm tới những lời giải thích của anh nữa. Điều khiến tôi căm hận anh lúc này là anh đã ngoại tình, đã phản bội tôi. Anh cầu xin tôi tha thứ, anh thề rằng đó là lần đầu tiên và anh sẽ không bao giờ làm như vậy nữa. Chỉ do anh nhất thời rung động trước cảm giác lạ chứ anh chỉ yêu mình tôi. Do không chịu nổi đả kích quá lớn này, tôi đã bỏ về nhà mẹ ngay trong đêm mặc cho anh van xin, khóc lóc.

Anh xin chuyển công tác rồi thường xuyên qua nhà mẹ thăm tôi. Vẫn còn yêu thương anh nhiều lắm nên tôi quyết định tha thứ, quay về cùng anh. Chồng tôi thay đổi hẳn. Anh trở nên dịu dàng, quan tâm tới tôi hơn. Trở về nhà là anh xắn tay áo vào bếp nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, để cho tôi có thời gian nghỉ ngơi. Anh cũng thường xuyên mua hoa tươi, quà về cho tôi. Tôi biết anh áy náy và muốn bù đắp những lỗi lầm mà anh đã gây ra cho tôi.

Mặc dù đã tha thứ cho anh nhưng không hiểu sao trong lòng tôi vẫn luôn cảm thấy u ám, trĩu nặng. Tôi luôn bị ám ảnh cảnh anh ôm cô ả đó trong nhà nghỉ. Phải chăng tôi nhỏ mọn, ích kỷ, đã nói tha thứ nhưng vẫn để ý tới chuyện đó? Nhưng một khi niềm tin bị rạn nứt thì tình cảm có còn bền vững được không? Tôi phải làm gì để quên được nỗi đau chồng từng ngoại tình, từng phản bội tôi đây?

Theo Mai Thủy
Một thế giới
Tin gốc