Nếu em muốn ly hôn hãy để qua mùa đông này đã...

19:17, Thứ Bảy, 07/11/2015 (GMT+7)

Mình viết đơn xong chồng nghiêm nghị cầm đơn lên rồi nói: "Qua mùa đông này đã con điên kia, ly hôn rồi lấy ai để ôm hả. Lên giường đi ngủ nhanh lên, suốt ngày đòi ly hôn, vợ với chả con".

 Mình và chồng lấy nhau đến nay cũng được hơn 1 năm. Vì tính chất công việc nên bọn mình vẫn kế hoạch chưa sinh con. Tính mình nóng nảy hay bốc đồng nên lúc nào bực bội quá lại đòi “giải tán”.

Mấy lần đầu ông chồng mình còn nhượng bộ, nhưng sau này anh ấy quát: “Vợ chồng với nhau mà cứ động tý là đòi ly hôn, giải tán thế em xem hôn nhân là cái gì hả?”. Anh ấy bực dọc bỏ đi khiến mình phát hoảng, sau lần đó rút kinh nghiệm không dám nói giải tán hay ly hôn gì nữa hết.

Ngày yêu nhau mình đã nói với chồng: “Em sợ ma, sau này lấy nhau về anh nhớ ôm em mỗi tối và cấm đi qua đêm. Nếu anh đi qua đêm thì xác định luôn đi, đừng hòng nhìn thấy em trong nhà nữa”. Lúc đó chồng tôi ngoan ngoãn gật đầu:

- Anh làm gì có tính hay đi đêm đâu, phải về nhà ôm bà xã ngủ chứ.

- Anh nhớ đấy.

- Ừ, anh nhớ.    

Có lần chồng uống rượu say mềm ngủ quên ở nhà bạn, hôm sau về mặt nhắn nhó xin lỗi vợ. Đã vậy còn lôi mấy ông bạn thân chưa tỉnh rượu đến để làm chứng. Hôm đó mình tức điên nhưng nhìn mấy ông hoàn cảnh quá nên đành cho qua.

Cuộc sống hai vợ chồng trôi qua khá êm đềm, chồng mình là người khá vui vẻ và hài hước. Lúc nào anh cũng có thể khiến mình cười được. Có hôm mình đi đá bóng với mấy chị cùng cơ quan về vui quá, từ bé giờ mới được ra sân. Đêm về mình nằm mơ đang ở trên sân cỏ nên sút cho chồng một quả vào mặt, kết quả mặt anh ấy bị sưng vù và miệng hơi lệch qua 1 bên. Sáng dậy thấy chồng ngồi vừa lườm vợ vừa kêu đau, mình hốt hoảng:

- Ôi anh bị làm sao thế, sao lại sưng vù như vậy. Em nhớ tối qua vẫn bình thương mà.

Nhìn chồng lúc đó vừa thương vừa buồn cười, chồng mình quay đít đi mếu máo:

- Số tôi khổ quá, vợ gì mà đêm hô hào “Vào”, rồi sút chồng vêu cả mồm thế này cơ chứ.

Lúc này tôi ngớ người ra rồi lăn ra cười, sau đó ôm chồng xin lỗi. Từ hôm đó nhà tôi ăn cháo mấy hôm, chồng như muốn chiến tranh lạnh với vợ luôn, còn tôi chỉ biết nhe răng cười.

Có lần đi liên hoan, chồng mình gặp lại người yêu cũ. Mình khó chịu ra mặt, khi chồng mình đứng dậy đi chúc rượu ở các bàn khác thì cô ta đứng dậy và cố bám lấy. Ông chồng mình cũng được cái xởi lởi nói chuyện rất nhiệt tình đến nỗi quên là vợ mình đang ngồi trơ ra ở đây. Hôm đó toàn bạn bè chồng nên mình chẳng quen ai mấy, cứ ngồi đực ra như người thừa. Đêm đó vợ chồng cãi nhau to, mình bảo:

- Anh đi mà yêu lại người yêu cũ đi, nhìn hai người cũng tình cảm và đẹp đôi đấy. Thấy người yêu cũ là mắt tít lên, miệng cười không ngậm lại được, đi mà yêu người ta đi, lấy tôi làm gì nữa.

- Ơ hay, em buồn cười nhỉ, gặp lại người yêu cũ thì cũng như gặp bạn bè chứ có gì đâu. Vợ mình ghen gớm thật, người ta bảo ghen là yêu đó.

- Ghen cái đầu anh ấy, còn lưu luyến thế cơ mà, ly hôn đi tôi cho anh thoải mái mà tình tứ với cô ta nhé.

- Lại ly hôn, em thích ly hôn nhỉ?

- Đúng thế, ly hôn đi.

- Cũng được, thế thì chiều theo ý em.

Mình cay cú quá, cầm giấy ra cặm cụi viết, mà lúc đó chả nghĩ ra cái gì để viết còn chồng mình leo lên giường xem phim như chưa có chuyện gì cả. Mình càng nghĩ càng sôi máu lên, đã thế ông chồng còn nói mỉa:

- Mỗi cái đơn mà viết lâu thế.

- Kệ người ta, quan tâm làm gì.

- Viết nhanh còn đi ngủ.

- Ai mà thèm ngủ với anh.

- Ha ha thế tối nay ngủ đất nhé.

Tôi lườm chồng cháy mắt, 30 phút sau tôi chìa đơn ra.

- Đây ký đi, đồ háu sắc.

- Viết đơn ly hôn gì mà viết chữ xấu hoắc thế này, thôi để đó sang năm ký.

- Điên à, cái gì mà sang năm ký.

- Aaaa… có con sâu trên đầu kìa.

Chồng hét lên khiến tôi nhảy khắp nhà mặt như sắp khóc:

- Đâu đâu.

- Lại đây bắt cho, nhanh lên.

Tôi nhảy lên giường thì ông chồng ôm chặt lại rồi bảo:

- Con sâu đó to như con điên này vậy.

- Này, anh dám lừa em hả.

- Đi ngủ đi.

- Không ngủ, anh có ký đơn không thì bảo.

- Để đó mai tính.

- Ký nhanh lên.

Ông chồng cầm đơn lên ngồi nghiêm nghị, mình hồi hộp lắm lỡ hắn ký cái thì toi.

- Em muốn ly hôn à, cũng được thôi nhưng với điều kiện.

- Điều kiện gì.

- Qua mùa đông này đã con điên kia, ly hôn rồi lấy ai để ôm hả. Lên giường đi ngủ nhanh lên, suốt ngày đòi ly hôn, vợ với chả con.

Mình buồn cười quá, nhưng cố ngậm miệng lại, lóc cóc đi ngủ. Lên đến giường chồng mon men lại gần ôm lấy rồi nói:

- Lại đây ôm cái nào, mụ vợ này tuy tính như con dở nhưng cũng đáng yêu lắm đây.

- Này, anh muốn chết hả...

Sáng hôm sau ngủ dậy, thấy chồng nấu cơm xong rồi, mình nhớ ra tờ giấy ly hôn và đi tìm nhưng không thấy đâu. Vào nhà vệ sinh thì thấy nó bị xé đôi bỏ trong sọt rác. Tự dưng thấy phì cười và yêu ông chồng béo nhiều hơn.

Theo Min
Một thế giới
Tin gốc