Ba tâm lý không có lợi cho quan hệ vợ chồng

08:59, Thứ Ba, 08/03/2011 (GMT+7)
Đó là những chướng ngại vật tưởng chừng nhỏ nhặt hay quá đơn giản, nhưng đôi khi lại có ảnh hưởng lớn đến những cuộc vui giữa vợ chồng bạn.
 

Tự ti

Có những cặp vợ chồng, một trong hai người hoặc cả hai, thường hay mặc cảm, hoặc quá nhạy cảm. Bất cứ đối tác có hành vi hay lời nói không giống với mình, liền có ngay những suy diễn không đúng, dẫn đến tự làm tổn thương tâm lý bản thân.

Bên cạnh đó, còn có không ít cặp  vợ chồng ngại nói ra suy nghĩ của mình, vì sợ làm phật ý đối phương. Dần dần tạo nên tâm lý không hài lòng về nhau, đổ lỗi cho nhau, dồn nén, uất ức khó giải tỏa.
 
 Những chướng ngại vật tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng đôi khi lại có ảnh hưởng lớn đến những cuộc vui giữa vợ chồng (Ảnh minh họa)

Không có cảm giác an toàn

Nhiều cặp vợ chồng còn gặp trở ngại trong vấn đề gối chăn, nhất là sau khi gặp không ít thất bại, hay không thỏa hiệp được các biện pháp tránh thai, cách thức quan hệ… làm cho một bên luôn có cảm giác không thoải mái, không được an toàn.

Nhất là với những anh chồng không chịu khó chiều chuộng, hỏi han, tham vấn ý kiến trước, nhiều bà vợ cảm thấy khó chịu và áp lực khi gần gũi chồng mình.

Nửa kia quá khắt khe

Bệnh này hay gặp ở các bà vợ, khi đặt ra quá nhiều yêu cầu với các ông chồng của mình trước khi gần gũi, điển hình nhất là cơ thể phải sạch sẽ, thơm tho, không mùi thuốc, không rượu bia… Thậm chí có không ít cặp vợ chồng xảy ra xung đột cũng chỉ vì có vài yêu cầu mà hai bên không nhượng bộ hay thỏa hiệp được.
 
Theo Dân Việt