Đứng lên nào cô gái, hạnh phúc đang đón chờ nơi ánh bình minh

20:21, Thứ Sáu, 06/11/2015 (GMT+7)

Cuộc sống này vốn dĩ còn rất nhiều điều mới mẻ đang chờ cô khám phá, tình yêu chỉ là một phần nhỏ bé trong cuộc sống thú vị này. Nếu chia tay xong rồi thì thì tự lau nước mắt và đứng lên đi tìm hạnh phúc mới thôi!

Cô gái à, có phải chia tay rồi cô đang buồn lắm không? Tôi biết cô đang rơi vào bế tắc và tuyệt vọng. Trái tim bị tổn thương của cô đang rỉ máu từng giọt, chậm rãi và cay đắng. Từ khi chia tay, chẳng có ngày nào là cô không khóc. Ừ thì cô cứ khóc đi, khóc cho vơi nhẹ lòng. Giọt nước mắt của cô có thể sẽ khiến ai đó khó chịu nhưng ít nhất trong lúc này đây, khi khóc xong rồi, cô sẽ thấy lòng nhẹ nhàng, thanh thản hơn.

Tôi biết rằng trong tình yêu chia tay là điều không ai muốn, đau khổ là điều chẳng ai mong nhưng biết sao được khi cô và người đó chỉ có duyên gặp mặt mà không có phận. Cô nên nhớ tuổi thanh xuân này ngắn ngủi lắm. Cha mẹ đã phải vất vả lắm mới cho cô được một hình hài trọn vẹn vậy thì tại sao cô lại tự tàn phá nó bằng những cảm xúc nhất thời do đổ vỡ trong tình yêu. Đó chẳng phải là cô đang bất hiếu với cha mẹ hay sao. 

Nếu sau này về già, khi nhìn lại, cô sẽ thấy nuối tiếc vô cùng vì mình đã lãng phí thời gian để dau khổ vào những điều không đáng, và lúc ấy có tiếc nuối, có hối hận, cô cũng không lấy lại được thời gian đã mất.

Cô gái à, nếu cô đau khổ thì hãy tìm một nơi tĩnh lặng nào đó mà khóc cho thỏa thích đi rồi sau đó lau khô nước mắt và đứng dậy đi tìm một bờ vai vững chắc cùng mình khám phá cuộc sống thú vị này thôi. Thời gian chẳng đợi cô và cũng sẽ không bao giờ trả lời giúp cô câu hỏi tại sao cô và người ấy lại chia tay đâu. Bớt đau khổ đi vì tình yêu chỉ là một phần nhỏ trong cuộc sống rộng lớn của cô thôi. 

Cô biết không, chẳng thiếu gì cách để hai người sau khi chia tay vẫn cảm thấy thoải mái, vượt qua được sự đau khổ và vươn đến những niềm vui mới. Có thể cô đang nghĩ rằng tôi nói thì đễ lắm, cứ thử làm như cho cô xem. Đúng như vậy, làm được hay không là tùy thuộc vào mỗi người nhưng tôi tin rằng người con gái nào cũng rất bản lĩnh và can đảm. Tôi chỉ mong các cô hiểu một điều: Chia tay nghĩa là hết rồi, đừng cố ngồi lại để níu kéo thêm nữa mà hãy đứng đậy và đi thôi.

Cô gái à, tôi nghĩ cô cần học cách yêu thương bản thân mình trước đi thì khi yêu người khác, tình yêu của cô mới có thể trọn vẹn. Hãy mở rộng lòng mình để đón nhận những yêu thương đang đến. Cô cứ tự khép chặt cánh cửa trái tim rồi ngồi lại ngồi than vãn yêu thương tại sao không tìm đến cô. Cái gì đã qua nếu đau khổ thì quên đi, nếu đẹp thì giữ lại làm kỉ niệm thôi chứ đừng ôm ấp nó.

Tôi nghĩ, ông trời không quá bất công với ai điều gì. Cô đã từng đau khổ một lần thì ít nhất bản thân cô cũng đã trở lên vững vàng và cô mạnh mẽ lên nhiều rồi đấy. Cuộc sống này vốn dĩ còn rất nhiều điều mới mẻ đang chờ cô khám phá, đâu thể chỉ vì một lần chia tay mà cô từ bỏ tất cả quyền lợi của mình. Hãy coi những đau khổ và tổn thương cô đang chịu là cái phí mà cô phải trả để có được một bài học cho cuộc sống riêng của cô sau này.

Con gái vốn yếu mềm và có trái tim mong manh nhưng khi lý trí tỉnh giấc thì họ sẽ rất mạnh mẽ và bản lĩnh để vượt qua những sóng gió phía trước. Cô gái à, chỉ cần đứng lên đi tìm, cô sẽ thấy được hạnh phúc.

Theo Mai Thủy
Một thế giới
Tin gốc