Nhận ngay cái tát trời giáng sau cuộc điện thoại của mẹ chồng

22:41, Thứ Sáu, 13/11/2015 (GMT+7)

Sau khi nghe xong cuộc điện thoại của mẹ, chồng tôi liền giận dữ đi vào nhà và tặng luôn cho tôi một cái tát trời giáng.

Vừa tốt nghiệp chúng tôi đã kết hôn do tôi lỡ có bầu từ trước. Công việc hai đứa vẫn chưa ổn định nhưng với tấm bằng đại học này, về quê chúng tôi đều không tìm được việc nên dù khó khăn, hai đứa vẫn quyết tâm bám trụ lại Hà Nội.

Do tuổi đời còn quá trẻ và kinh tế khó khăn nên hai vợ chồng chúng tôi thường xuyên nảy sinh mâu thuẫn. Khi yêu, tôi chưa tình nghĩ nếu có ngày về chúng một nhà, hai chúng tôi lại không thể thấu hiểu nhau như thế này. Điều kiện không dư giả lại thêm việc phải lo nghĩ quá nhiều nên sức khỏe của tôi khá yếu. Tôi mang thai phải nghỉ hẳn ở nhà, mọi khoản chi tiêu đều dồn hết lên vai chồng tôi khiến cuộc sống gia đình càng trở nên tù túng, bế tắc.

Hai bên gia đình cũng không quá khá giả nên chúng tôi cũng không trông cậy được nhiều. Hơn nữa mẹ chồng lại không thích tôi. Bà luôn miệng nói tôi là kẻ ăn bám, chưa có việc mà dám mang thai nên đám cưới xong 1 tháng, bà cắt luôn số tiền viện trợ ít ỏi của chúng tôi.

Chúng tôi vẫn gắng gượng vượt qua nhưng tới khi tôi sinh con thì mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn. Con tôi sinh ra khá yếu do lúc mang thai tôi không được chăm sóc đầy đủ. Cuộc sống vốn đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn khi tôi vẫn chưa thể đi làm lại do phải ở nhà chăm con. Tệ hơn, đúng lúc con tôi ốm sốt thì mẹ chồng tôi ở quê gọi điện lên báo bà bị cảm nặng.

Biết tin, chồng tôi lập tức về quê mang theo toàn bộ số tiền trong nhà có được, chỉ để lại cho tôi vài đồng tiền ăn. Tôi lo lắng cho sức khỏe của con, sợ nhỡ có chuyện gì thì mình tôi không xoay sở kịp nên mới được hai ngày, tôi đã gọi điện báo anh lên gấp. Tuy tôi không về quê nhưng vẫn gọi điện hằng ngày hỏi thăm tình hình sức khỏe của mẹ chồng. Khó khăn là thế nhưng tôi vẫn cố gắng vay cô chủ nhà trọ chút tiền để mua đồ bổ nhờ anh mang về biếu bà.

Chồng tôi mới lên được hai ngày thì tôi nhận được điện thoại của bố mẹ tôi nói rằng bà thông gia, tức là mẹ chồng tôi gọi điện nói bố mẹ tôi không ra gì. Mẹ chồng tôi chỉ trích bố mẹ tôi không biết dạy con, để tôi làm đứa con dâu bất hiếu, mẹ chồng ốm mà không thèm về thăm nom, chăm sóc. Tôi ấm ức đến phát khóc. Rõ ràng tôi đã gọi điện cho bà và kể rõ tình hình trên này, đồng thời xin phép bà tha lỗi vì tôi không về được. Vậy mà bà lại nói rằng tôi không thèm hỏi han, quan tâm gì tới bà.

Mọi chuyện chưa dừng lại ở đó. Tới tối khi chồng tôi vừa đi làm về, vừa tới nhà thì có điện thoại, hình như là mẹ chồng tôi gọi. Nhưng không hiểu sao sau khi nghe xong cuộc điện thoại của mẹ, chồng tôi liền giận dữ đi vào nhà và tặng luôn cho tôi một cái tát trời giáng.

Tôi còn đang ngơ ngác chưa hiểu chuyện gì thì anh đã hét lên: “Cô đã ăn bám tôi còn dám hỗn láo với mẹ tôi à. Mẹ tôi ốm cô đã không về làm tròn phận làm dâu, lại còn đòi hỏi mẹ tôi phải lên chăm sóc cho con cô nữa. Cô có muốn tôi ly dị cô không?”.

Dứt lời thì chồng tôi bỏ đi ngay, anh chẳng thèm đứng lại nghe tôi giải thích. Không biết mẹ chồng tôi đã gọi điện và nói với anh những gì mà anh lại giận dữ tới mức quát nạt tôi, đòi ly hôn. Tôi tủi thân, ấm ức mà không biết phải chia sẻ cùng ai.

Sau hôm đó, chồng tôi bỏ đi đâu không về, tôi gọi điện thì không liên lạc được. Trong khi ở nhà con tôi vẫn còn ốm, cứ quấy khóc suốt ngày. Không có ai giúp đỡ chăm sóc con, tôi chỉ sợ nhỡ có chuyện gì xảy ra, tôi không xoay sở kịp. Tôi chưa từng nghĩ sẽ có ngày mình lâm vào tình cảnh bi đát thế này. Càng tủi thân, tôi lại càng giận mẹ chồng. Tôi đã gọi điện hỏi thăm bà và kể rõ mọi chuyện, tại sao bà không chịu hiểu cho tôi còn đối xử với tôi như vậy. Cả anh nữa, tại sao anh không chịu nghe tôi nói mà chỉ nghe từ một phía là mẹ anh.

Lúc này tôi vô cùng mệt mỏi và bế tắc. Tôi không biết phải tiếp tục cuộc sống như thế nào nữa. Không lẽ chỉ vì chuyện nhỏ này mà vợ chồng chúng tôi chia tay. Con tôi còn quá nhỏ, sức khỏe lại yếu trong khi tôi chưa có công việc ổn định. Bây giờ tôi phải làm gì để mọi chuyện không bi đát hơn đây?

Theo Mai Thủy 
Một thế giới