5 loại thức ăn giúp tóc dài và khỏe hơn

14:58, Thứ Bảy, 17/10/2015 (GMT+7)

Các loại thức ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, C, E, kẽm, protein và các axit béo có thể giúp tóc dài và khỏe hơn.

Hạnh nhân: Nhai một chén hạnh nhân mỗi ngày sẽ khiến tóc trông đẹp hơn. Hạnh nhân làm giảm rụng tóc. Nó chứa nhiều vitamin E và magie, cần thiết cho sự phát triển của tóc và móng.

Trái bơ: Trái bơ được xem là loại thực phẩm tốt nhất để có một mái tóc khỏe. Ngoài việc ăn bơ, có thể thoa trực tiếp bên ngoài tóc để có mái tóc khỏe mạnh và óng ả.

Rau chân vịt: Rau chân vịt hay còn gọi là rau bina chứa nhiều chất chống oxi hóa, axit béo Omega 3, kali, canxi, sắt và magie. Tất cả đều là chất dinh dưỡng cần thiết để có một mái tóc đẹp và khỏe.

Cá hồi: Cá hồi không chỉ tốt cho não và da mà còn rất tốt cho tóc. Với một lượng lớn protein, vitamin và các khoáng chất, cá hồi có tác dụng khắc phục tình trạng da khô và tóc dễ gãy. Ngoài ra, nó cũng giúp chân tóc chắc khỏe hơn và ngăn rụng tóc.

Trứng: Trứng là nguồn cung cấp protein và biotin tốt nhất giúp kiểm soát việc rụng tóc. Ngoài ra, protein trong trứng còn giúp tóc chắc hơn và thúc đẩy sự phát triển của tóc.

Theo Nguyễn Thảo
Tri thức trực tuyến