Giải mã ý nghĩa của 8 giấc mơ thường gặp

11:03, Thứ Năm, 12/11/2015 (GMT+7)

Bạn có thể giải mã bất kỳ giấc mơ mà không cần sách ước mơ, nếu bạn dành thời gian để nghĩ sâu về nó. Một số giấc mơ có thể gửi cho bạn các dấu hiệu cảnh báo nhỏ.

Ai cũng mong ước có những giấc mơ ngọt ngào, nhưng đôi khi ác mộng cũng là cần thiết để chỉ ra thói quen ngủ của chúng ta. Những giấc mơ thường chả mang ý nghĩa gì, nhưng đôi khi, một số giấc mơ lại là những dấu hiệu cảnh báo. Dưới đây là ý nghĩa của một số trong những giấc mơ phổ biến nhất chúng ta hay gặp mời bạn tham khảo.

1. Giấc mơ Bay

Nếu bạn có một giấc mơ đang bay hoặc bị kéo vút đi, đừng lo lắng, nó có nghĩa là bạn cần phải giải phóng thêm lối sống của bạn hoặc dành thêm thời gian cho bản thân. Cho dù bạn bắt buộc phải làm việc chăm chỉ hoặc bạn đang ở trong một mối quan hệ không mấy tốt đẹp, hãy chú ý đến tín hiệu này vũ trụ gửi cho bạn và xem xét lại cuộc sống của bạn. Trong nhiều sách nghiên cứu về ước mơ, bay cũng có nghĩa là thành công. Nếu bạn đang tham gia vào một dự án lớn và có giấc mơ này, bạn sẽ có nhiều khả năng thành công dự án.

2. Mơ về cái chết

Nó là một cơn ác mộng thực sự khiến bạn rất sợ hãi khi tỉnh dậy. Đừng lo lắng mà hãy tìm hiểu ý nghĩa thực sự của giấc mơ này. Một số sách ước mơ cho rằng cái chết đồng nghĩa với một cuộc sống lâu dài và là hiện tượng tái sinh của bản thân. Nếu bạn đang bị bế tắc trong công việc hoặc bạn bị bệnh và đang đau khổ, nó có thể là một tín hiệu cảnh tỉnh bạn cần phải thực hiện một sự thay đổi nhỏ trong cuộc sống hiện tại.

3. Phiêu lãng trong chuyến du lịch

Mơ được đi du lịch biểu thị rằng bạn đang đi lệch hướng trong cuộc sống. Bạn đang cố gắng để thoát khỏi vấn đề của mình, sợ hãi hoặc phải đối mặt những thách thức và cảm xúc. Đó là một dấu hiệu cho thấy bạn nên ngừng chạy đua, thừa nhận tình hình của bạn và thay đổi nó. Người ta thường có những giấc mơ kiểu này khi cảm thấy kiệt sức cả về tinh thần và thể chất, có nghĩa là cần có thời gian để nghỉ ngơi và thăm thú một địa điểm mới.

4. Mơ về người chết

Nếu bạn thấy người chết trong những giấc mơ của bạn, đừng bỏ qua chúng. Cho dù đó là một người thật gần gũi với bạn như cha mẹ, ông bà, anh chị em ruột hay người chồng, hoặc chỉ đơn giản là người hàng xóm cũ của bạn hoặc đồng nghiệp, họ chỉ đơn giản là cố gắng để cung cấp cho bạn những lời khuyên khôn ngoan.

Giải mã ý nghĩa của 8 giấc mơ thường gặp

Có rất nhiều ý nghĩa xung quanh những giấc mơ phổ biến của con người.

5. Rơi

Giấc mơ thú vị này có nghĩa là bạn đã mất quyền kiểm soát cuộc sống của bạn. Nói cách khác, bạn đang bị mắc kẹt. Có lẽ bạn có ác cảm, tìm cách trả thù hay chỉ đơn giản là không hài lòng với cuộc sống của bạn - điều quan trọng là nhận ra và thừa nhận nó. Tiềm thức của bạn đang cố gắng giúp bạn. Những giấc mơ rơi là một dấu hiệu cảnh báo. Cho dù bạn chạm vào đáy của nơi bạn đang rơi hoặc bạn vẫn đang rơi cho đến khi choàng tỉnh, đây là thời điểm để bạn kiểm soát lại lối sống của mình. Hãy để quá khứ ngủ yên.

6. Mơ bị đuổi bắt

Cuộc truy đuổi trong giấc mơ có nhiều ý nghĩa. Mơ về việc bị đuổi theo có nghĩa là bạn muốn thoát khỏi nỗi sợ hãi, thoát khỏi các vấn đề của mình và cố gắng quên chúng đi. Tất nhiên, bạn có thể che giấu các vấn đề của bạn, nhưng chúng sẽ không được giải quyết cho đến khi bạn tìm được sự can đảm để đối phó với các vấn đề của mình.

7. "Giấc mơ ướt" (Tưởng tượng tình dục)

Những giấc mơ như vậy chỉ ra rằng bạn nên dành nhiều thời gian với những người mà bạn yêu thương và đừng cô lập mình khỏi những người khác. Nếu một người cô đơn thường xuyên có một giấc mơ như vậy, đó là một dấu hiệu cho thấy họ không nên sợ hãi khi bắt đầu một mối quan hệ mới.

8. Mơ về sự kiện trong quá khứ

Hoặc là bạn không thể tha thứ cho mình vì những sai lầm trong quá khứ của bạn hoặc bạn không thể buông bỏ quá khứ làm tổn thương và tha thứ cho những người làm tổn thương bạn. Tiềm thức của bạn đang cầu xin bạn hướng về phía trước. Sự tha thứ không có nghĩa là bạn phải xóa bỏ mọi việc trong quá khứ. Bạn chắc chắn nhớ nó nhưng đừng để nó dày vò. Tập trung vào hiện tại để lãng quên nó đi, bạn sẽ thấy tốt hơn.

Chúng ta cũng có những giấc mơ, nhưng không phải tất cả chúng ta đều chú ý đến chúng. Ngay cả những cơn ác mộng tồi tệ nhất cũng có thể giúp bạn thay đổi điều gì đó trong cuộc sống nếu bạn quan tâm xem tiềm thức muốn nói điều gì. Bạn có thể giải mã bất kỳ giấc mơ mà không cần sách ước mơ, nếu bạn dành thời gian để nghĩ sâu về giấc mơ đó. Đừng sợ những giấc mơ và hãy gửi lời biết ơn đến các vũ trụ đã gửi cho ta các dấu hiệu cảnh báo nhỏ.

Theo Vi Anh
Tri thức trực tuyến