Tuyệt chiêu không lo nổi mụn cho các cú đêm

11:07, Thứ Tư, 11/11/2015 (GMT+7)

Nhanh tay ghi lại những bí quyết sau để chẳng còn lo lắng mụn tấn công khi thức đêm nữa nhé các cú đêm!

Rửa lại mặt 1 lần trước khi ngủ

Ban đêm, đặc biệt là khi ta thức, các tuyến mồ hôi hoạt động mạnh hơn, chất nhờn cũng bài tiết nhiều hơn khiến lỗ chân bị bí, dễ dẫn đến tình trạng nổi mụn. Vì vậy, nếu trót thức khuya, nên rửa lại mặt 1 lần bằng khăn rửa mặt giúp cho da sạch bớt nhờn, khô thoáng đến tận sáng hôm sau. Lưu ý là không nên dùng sữa rửa mặt nữa nhé, bởi chúng sẽ làm cho da dễ bị khô.

Uống 1 cốc sữa ấm 

Thức khuya khiến bạn hay có cảm giác bị đói và lấp đầy dạ dày bằng các món ăn nhanh, khó tiêu. Điều này không chỉ ảnh hưởng xấu đến dạ dày mà còn tác động tiêu cực đến hệ bài tiết trên da, khiến da dễ nổi mụn. Lúc này, 1 cốc sữa ấm sẽ là thức tuyệt vời nhất giúp xoa dịu dạ dày của bạn mà không ảnh hưởng xấu đến da và sức khỏe. Theo 1 nghiên cứu thì sữa ấm giúp cơ thể thư giãn và ngủ ngon hơn nữa đấy.

Ngáp nhiều

Nghe có vẻ vô lý nhưng thực tế, ngáp kéo theo các cơ mặt được thư giãn và hoạt động tối đa, kích thích các mạch máu làm việc và tuần hoàn tốt hơn. Từ đó các tế bào được nuôi dưỡng đầy đủ sẽ hạn chế tối đa sự hình thành và phát triển của mụn.

Lưu ý:

Tuy đây là những tuyệt chiêu giúp ngăn chặn bớt mụn hình thành do thức đêm nhưng đừng quá lạm dụng nó. Bởi thức đêm không chỉ ảnh hưởng đến làn da mà còn tác động rất nhiều đến sức khỏe và tuổi thọ của chúng ta nữa đấy.

Theo Na
Một thế giới
Tin gốc