Giá vàng trong nước không ngừng giảm sâu

0
0

 - Sáng nay (4/2), giá vàng trong nước tiếp tục được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm thêm khoảng 700 nghìn đồng/lượng so với phiên sáng qua. Nguyên nhân chủ yếu là do giá thế giới lao dốc.

Cụ thể, lúc hơn 9h sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI được niêm yết ở mức 43,7 triệu đồng/lượng (mua vào) và 44,3 triệu đồng/lượng (bán ra), tiếp tục giảm 300 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào - bán ra giảm 700 nghìn đồng/lượng so với giá niêm yết sáng ngày hôm qua.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn lại niêm yết ở mức 43,8 triệu đồng/lượng (mua vào) và 44,22 triệu đồng/lượng (bán ra), tiếp tục giảm tương đương 650 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào - bán ra giảm 750 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó.

Việc giá vàng trong nước lao dốc là do chịu tác động của thế giới. Theo đó, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (3/2 - theo giờ Việt Nam) đã tiếp tục giảm sâu do đồng đô la Mỹ mạnh lên trong bối cảnh Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) hôm 3/2 đã quyết định giảm lãi suất đối với hợp đồng mua lại đảo ngược kỳ hạn 7 ngày từ 2,5% xuống còn 2,4% và kỳ hạn 14 ngày từ 2,65% xuống còn 2,55%. PBoC cũng bơm khoảng 174 tỷ USD vào thị trường thông qua hợp đồng repo đảo ngược.

Chốt phiên giao dịch, giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã rơi xuống mốc 1.577,5 USD/ounce, giảm 12 USD/ounce, tương đương 0,76%.

Trước đó, trong ngày Vía Thần Tài hôm qua, giá vàng trong nước cũng liên tục giảm sâu và nhanh chóng rơi khỏi mốc 45 triệu đồng/lượng.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Du lịch Sơn Đoòng qua internet lọt vào Top 10 tour du lịch ảo mùa dịch Covid-19

(VnMedia)- Dù chỉ là du lịch qua hình ảnh, cảnh quan hùng vĩ của Sơn Đoòng mới đây đã được tờ Guardian của Anh đưa vào top 10 tour du lịch thực tế ảo đáng tham quan nhất của thế giới. 

VNPT E-Learning: Cách học trực tuyến hiệu quả thời cách ly

(VnMedia) - VNPT E-Learning là sản phẩm thuộc Hệ sinh thái Giáo dục thông minh của VNPT dành cho lĩnh vực giáo dục, đem lại hiệu quả cao trong việc dạy và học trực tuyến trong thời điểm hiện giờ…

Đức bắt đầu tăng mạnh số người nhiễm và tử vong vì Covid-19

(VnMedia) - Những ngày gần đây, Đức bắt đầu tăng mạnh số ca nhiễm và tử vong do Covid-19 mặc dù tỷ lệ tử vong trên tổng số nhiễm của Đức vẫn rất thấp so với các quốc gia khác.

Giá vàng giảm phiên thứ hai liên tiếp

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch đêm qua (8/4 – theo giờ Việt Nam) tại New York, giá vàng giao ngay tiếp tục giảm hơn 3 USD/ounce. Đây là phiên đi xuống thứ hai liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Chủ tịch Hà Nội muốn áp dụng biện pháp giãn cách xã hội mạnh mẽ hơn

(VnMedia) - Cho rằng các chính sách cách ly, giãn cách xã hội của một số nước xung quanh VN trong giai đoạn 2 không quyết liệt nên tốc độ tăng các ca mắc mới cao hơn, ông Nguyễn Đức Chung cho rằng Hà Nội phải áp dụng các biện pháp pháp phong tỏa mạnh mẽ hơn…