Bùi Việt Hà: “Vết thương nào rồi cũng lành...”

14:26, Thứ Sáu, 18/06/2010 (GMT+7)
4 năm sau khi ly hôn, người đẹp Bùi Việt Hà học cách để sống lạc quan hơn, vui tươi hơn. “Để có ngày hôm nay, tôi đã trải qua một chặng đường nhiều đau khổ. Khi tôi khó khăn nhất, Tăng Thanh Hà đã luôn ở bên an ủi...”- Bùi Việt Hà chia sẻ.

>> Bùi Việt : Muốn giữ dáng thì phải khổ luyện

9dchasp_180610.jpg
Người đẹp Bùi Việt Hà

- Trong showgame Tìm bạn tâm giao, những người tham gia chương trình, sẽ mời những người bạn thân nhất cùng chơi, để khám phá tình bạn giữa họ gắn kết đến đâu. Và chị đã mời Tăng Thanh Hà cùng tham gia. Điều đó chứng tỏ, cô ấy là người bạn quan trọng với chị?
 
Tôi và Tăng Thanh Hà đã chơi thân với nhau một thời gian dài. Chúng tôi quen biết nhau thông qua công việc. Làm quen, trò chuyện thấy hợp, nên thân thiết, gắn bó. Tôi và Hà cùng 2 người bạn nữa lập thành một nhóm với nhau, hay đi chung, hay tâm sự, chia sẻ. Bốn chị em thân nhau lắm.
 
- Cách đây khoảng 2 năm, Tăng Thanh Hà từng làm MC cho một talkshow. Sau đó cô ấy vì bận, không thể tham gia, đã giới thiệu chị “tiếp quản” chương trình. Đó là cơ duyên để hai người thành bạn thân?
 
Chúng tôi chơi với nhau từ trước đó, đã chơi được 4 năm rồi. Tôi chơi với Hà, quý mến Hà vì Hà là người sống rất tình cảm. Cô ấy trân trọng tình cảm gia đình, bạn bè và những người thân. Hà cũng giống tôi ở sự thẳng tính. Cả hai đều bộc trực, bực lên là nói, không giấu kín trong lòng. Hà là người biết cư xử, cô ấy không bao giờ khiến những người thân phải buồn lòng.
 
Mô tả ảnh.
Tăng Thanh Hà là một trong những người bạn thân nhất của người đẹp Bùi Việt Hà

- Công chúng chỉ biết nhiều về  tình bạn thân thiết giữa Tăng Thanh Hà và nữ diễn viên Kim Hiền...
 
Đúng, chúng tôi cũng không muốn nói nhiều đến tình bạn thân thiết giữa hai chị em, vì sẽ có người nghĩ rằng, chúng tôi mượn tên tuổi nhau để lăng-xê, để nổi tiếng... Những điều tiếng ấy rất phiền toái. Những người trong nghề, những bạn bè đồng nghiệp biết nhiều về việc tôi và Hà đi đâu cũng hay có nhau.
 
Ở thời điểm tôi tham gia phim Cô gái xấu xí, Hà đang đóng Bỗng dưng muốn khóc ở ngay trường quay bên cạnh. Hôm nào hai chị em có lịch quay là lại hẹn hò tíu tít đi ăn trưa. Thực sự, Hà là người sống rất tình cảm.

buivietha4_170610.jpg

 - Nhắc đến việc đóng phim, Bùi Việt Hà từng để lại những vai diễn yêu kiều, xinh đẹp với màn ảnh nhỏ. Hiện tại, chị im lặng với trường quay là vì chị không có lời mời, hay vì chị không còn hoài bão với nghề diễn?
 
Quả thực, thời gian này, dù nhận được lời mời tham gia phim truyền hình nhưng tôi từ chối. Lý do chỉ vì, tham gia đóng phim truyền hình mất quá nhiều thời gian. Hiện, tôi tập chung toàn bộ thời gian, công sức cho chương trình âm nhạc mà tôi tham gia làm trên kênh YANtv. Nhưng, cũng có thể, nếu tương lai có kịch bản phim nhựa hay, vai diễn phù hợp, tôi sẽ tiếp tục nuôi dưỡng niềm yêu thích với điện ảnh của mình.
 
Tôi thích nghề diễn viên. Mới đây, tôi có tham gia hai vở kịch ở sân khấu Phú Nhuận của chị Hồng Vân và nhận được phản hồi tốt từ dư luận. Tương lai khó nói trước... Chẳng hạn, ngày mai, có một dự án phim mời tôi đóng chung với Tăng Thanh Hà, hai chị em được làm việc với nhau, tôi sẽ nhận lời.

- Nhắc nhiều đến tình cảm với Tăng Thanh Hà, hẳn cô ấy cũng là người bạn đã an ủi chị nhiều, khi chị đứng trước cuộc hôn nhân tan vỡ?
 
Tôi đã ly hôn được 4 năm. Đó là thời điểm khó khăn nhất mà tôi phải đối mặt. Tăng Thanh Hà cùng những người bạn thân đã luôn ở bên cạnh tôi an ủi. Những người bạn ấy giúp tôi vượt qua những đau khổ. Đến bây giờ, tôi đã là một người độc thân vui vẻ. (cười).

ha_180610.jpg
"Cuộc sống vốn ngắn ngủi, vậy sao ta không vui mỗi ngày"

  - Chị “vui vẻ” vì chị đã tìm thấy một bờ vai mới, một tình yêu mới?
 
Không cần phải như thế. Quan trọng nhất là thay đổi tư duy, thay đổi suy nghĩ. Tôi quan điểm thế này, tôi yêu nhất là con trai tôi, sau đó, tôi yêu bản thân mình. Tôi phải tiếp tục cuộc sống để nuôi con, và mang đến cho mình những niềm vui, những niềm hạnh phúc. Cuộc sống vốn ngắn ngủi, vậy sao ta không vui mỗi ngày?

 - Nghĩa là chị vẫn đầy tin tưởng, vẫn lạc quan vào tình yêu và hôn nhân?
 
Tại sao không? Tôi không có khái niệm về vết thương khó lành, về sự tự ti, về sự bi quan. Vết thương nào rồi cũng sẽ lành. Và lành nhanh hay chậm là do mình. Hãy mở lòng với cuộc sống, để yêu mình hơn, yêu đời hơn, và để mọi vết thương mau lành hơn.
 
Bây giờ, tôi đi gặp gỡ bạn bè, ai cũng khen, Hà dạo này nhìn trẻ hơn, đẹp hơn. Lý do chỉ vì, tôi biết yêu mình, biết trân trọng mỗi ngày sống của mình, biết suy nghĩ để mình thấy hạnh phúc.

bvha_180610.jpg

- Vậy chị giải thích như thế nào với con trai về việc bé không có một gia đình trọn vẹn như những đứa trẻ khác?
 
Cả tôi, chồng cũ và hai bên gia đình đều hết lòng chăm sóc và yêu thương bé. Khi bé nhớ ba, bé về ở với ba. Khi nhớ mẹ, về sống với mẹ. Chúng tôi cởi mở, chia sẻ, và bù đắp cho bé để bé không cảm thấy thiếu thốn, thiệt thòi so với bạn bè.
 
- Trước khi cuộc ly hôn diễn ra, chị từng chia sẻ trên một tờ báo về chồng mình, và bài báo đã gây ra ít nhiều sóng gió... Những tưởng, khi ly hôn, người ta sẽ chẳng còn gì để nói, chẳng còn chút yêu thương, chị và chồng cũ làm thế nào để giữ quan hệ tốt?
 
Với chúng tôi, con trai là quan trọng nhất. Chúng tôi làm tất cả, và có thể làm tất cả, vì con.
 
Theo Hiền Hương
Dân trí