Hồ Quỳnh Hương gặp may nhờ ăn chay

13:39, Thứ Ba, 26/05/2015 (GMT+7)

Không chỉ giúp Hồ Quỳnh Hương cảm thấy nhẹ nhàng hơn trong tâm hồn, việc ăn chay còn mang đến cho cô những cơ hội bất ngờ trong công việc.

Mong được diễn cùng nghệ sĩ Hollywood ở Việt Nam

- Được biết, chị vừa tham gia vở nhạc kịch Giòng lệ âm thầm bên cạnh các ngôi sao Hollywood. Chị đã làm việc thế nào bên cạnh những nghệ sĩ chuyên nghiệp hàng đầu?

Vì đây là một vở kịch được biểu diễn xuyên suốt có nội dung, nên tất cả các nghệ sĩ tham gia ngoài tập luyện phần của mình còn phải theo dõi phần diễn của các nghệ sĩ khác, như vậy thì mới có thể cảm được ý nghĩa của vở kịch và thể hiện tốt phần biểu diễn của mình.

Trong khoảng thời gian 2 tháng tập luyện thì mật độ tập liên tục, gần như là ngày nào Hương và mọi người cũng phải tập từ sáng đến tối. Mỗi bộ phận đều trau chuốt từ những thứ nhỏ nhất cho đến khi mọi thứ trở nên thật sự hoàn hảo.

Hồ Quỳnh Hương trong buổi giới thiệu DVD Giòng lệ âm thầm tại Hà Nội.
Hồ Quỳnh Hương trong buổi giới thiệu DVD Giòng lệ âm thầm tại Hà Nội.

- Ngôi sao quốc tế nào để lại cho chị ấn tượng nhất?

Đó là nam ca sỹ người Cuba - Jon Secada. Đây là người 2 lần đoạt giải Grammy. Ông là một siêu sao quốc tế từng sáng tác ca khúc và đạt được vị trí số 1 trên bảng xếp hạng cho các ca sỹ nổi tiếng như Mandy MooreRicky Martin.

- Tại sao lúc đó chị không hé một lời nào về dự án lớn này?

Khi ấy, Hương nhận lời với mục đích học hỏi và hiểu thêm về cách làm việc của các nghệ sỹ Hollywood là chính nên cũng không muốn nói gì nhiều. Hương nghĩ đây là cơ hội rất tốt để Hương có thể tiếp cận, hiểu sâu hơn về cách tổ chức và thực hiện chương trình với quy mô lớn của Hollywood.

- Chị có ý định thuyết phục ekip trình diễn vở nhạc kịch này tại Việt Nam?

Đây là một vở nhạc kịch rất có ý nghĩa và mang tính nhân văn. Giòng lệ âm thầm nói về tình thương của con người và muốn gắn kết hòa bình trên toàn thế giới. Một vở nhạc kịch mang tầm cỡ quốc tế mà nếu như có thể được trình diễn tại Việt Nam thì còn gì tuyệt vời hơn.

Thôi thì Hương cứ mơ ước, biết đâu thành hiện thực thì Hương sẽ lại được trình diễn cùng với các nghệ sỹ lớn của Hollywood nhưng lại trên chính đất nước Việt Nam. Lúc đấy Hương sẽ tự tin hơn rất nhiều.

Gặp may nhờ ăn chay

Hồ Quỳnh Hương, Giòng lệ âm thầm, ăn chay

- Đến giờ mọi người vẫn chưa biết lý do chị được mời để cùng tham gia vở nhạc kịch đó?

Vở kịch nói về hành trình đi tìm tình thương đích thực. Các nhân vật phải đi qua nhiều quốc gia trên thế giới và ở mỗi nơi, họ lại tìm thấy được một nét đẹp đặc trưng rất riêng. Cuối cùng, khi đến với đất nước Việt Nam thì họ đã giác ngộ ra được tình thương chân thật. Vậy nên chương trình cần một ca sỹ Việt Nam để thể hiện phần trình diễn này.

Hương đoán có lẽ do mình ăn chay, phù hợp với ý nghĩa của chương trình nên được chọn để tham gia.

- Như vậy việc ăn chay của chị dù xuất phát từ sở thích, tâm nguyện nhưng cũng mang đến cho chị nhiều cơ hội?

Trước tiên, khi ăn chay Hương thấy bản thân nhẹ nhàng và tâm hồn trẻ trung hơn. Sau đó Hương lại được bình chọn là “Ngôi sao ăn chay quyến rũ nhất châu Á”. Từ trước đến giờ Hương chưa bao giờ nghĩ mình lại nhận được bình chọn về hình thức bề ngoài. Và như đã nói ở trên, cũng có thể vì ăn chay Hương được mời tham gia vở nhạc kịch này.

- Nhiều người thắc mắc, tại sao chị ăn chay trường mà lại giữ được vóc dáng và xinh đẹp như vậy bởi thường những người ăn chay có nguy cơ béo phì vì sử dụng tinh bột nhiều?

Trước đây khi ăn mặn, Hương cũng ăn chừng đấy tinh bột và ngoài ra còn có dầu mỡ từ thịt động vật nên cơ thể hay bị tích tụ mỡ và thừa cân. Từ khi ăn chay, Hương cũng ăn từng đấy tinh bột nhưng thay vì ăn thức ăn được chế biến từ động vật thì nay Hương dùng toàn bộ là rau, không có dầu mỡ của động vật nên không bị thừa cân như ngày xưa.

Chỉ muốn một cuộc sống bình dị

Hồ Quỳnh Hương, Giòng lệ âm thầm, ăn chay

- Nhiều bầu sô nói rằng, giờ mời show chị rất khó?

Thật ra mời Hương từ trước giờ thì không bao giờ là khó, nếu Hương thấy người mời Hương trân trọng mình và sự xuất hiện của Hương thật sự có ý nghĩa cho chương trình và cho khán giả thì lúc đó, Hương sẽ tham gia.

- Vậy chị làm gì để có thu nhập khi không còn ca hát nhiều như trước?

Thực sự, nhu cầu cuộc sống hiện tại của Hương cũng không cao. Bên cạnh đó, sau bao nhiêu năm đi hát thì Hương cũng đảm bảo được cho mình một cuộc sống bình dị bây giờ.

- Sau "Nhân tố bí ẩn", chị đã từ chối rất nhiều chương trình khác. Có phải chị hết hứng thú khi thí sinh của mình không thành quán quân mà lại bất ngờ bỏ giữa chừng?

Đó không phải là lý do mà vấn đề chính là mỗi khi làm việc gì đó, Hương cần chuẩn bị kỹ. Đối với Hương, khi đã làm việc gì thì phải làm thật tốt, còn nếu không tốt được thì sẽ không tham gia.

Cảm ơn chị về những chia sẻ!

Theo Phong Vũ
Vietnamnet