Đón Công Phượng, BTC lo vỡ sân Vinh

16:47, Thứ Tư, 08/04/2015 (GMT+7)

Trao đổi với phóng viên, ông Hồ Văn Chiêm, GĐĐH SLNA, cho biết BTC sân Vinh ngay từ đầu tuần đã lên phương án tổ chức trận đấu được dự báo rất nóng giữa SLNA và HAGL Chủ nhật tới.

Một trong những vấn đề được BTC sân quan tâm nhất là công tác đảm bảo an ninh trước, trong và sau trận đấu cho cầu thủ 2 đội, đặc biệt là đội khách. Bên cạnh đó, khâu tổ chức bán vé cũng được dự báo sẽ rất vất vả, khi sức hút của trận đấu này không chỉ bởi người hâm mộ tới sân cổ vũ đội nhà, mà còn xem những tài năng của HAGL, trong đó có người con xứ Nghệ Công Phượng.

BTC lo sân Vinh sẽ bị
BTC lo sân Vinh sẽ bị "vỡ"

“Người hâm mộ thành Vinh chắc chắn sẽ đón HAGL với tất cả sự nhiệt tình. để đề phòng mọi bất trắc, chúng tôi sẽ có những phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối cho đội khách trong suốt quá trình tập luyện, thi đấu ở Vinh.

Sân Vinh từng nhiều lần chứng kiến những trận cầu nóng từ khán đài vì sự cuồng nhiệt của người hâm mộ. Trong quá khứ, sân Vinh cũng từng xảy ra một vài sự cố và điều đó khiến chúng tôi phải có những phương án đối phó tốt nhất cho trận đấu cuối tuần này”, ông Chiêm nói.

Dù trận đấu giữa SLNA và HAGL được dự báo rất nóng, nhưng BTC sân Vinh chỉ tiến hành bán vé với mệnh giá rất rẻ, cao nhất chỉ 70.000 đồng và thấp nhất là 10.000 đồng. Loại vé được bán ra cũng sẽ được in đặc biệt, không thể scan, không thể làm giả. Phía BTC sân đã ký hợp đồng với đơn vị in vé và họ cam kết sẽ in vé với chất lượng tốt.

“Chúng tôi tiến hành phát hành và bán vé vào ngày thứ Bảy cho người hâm mộ. Việc bán vé sát ngày thi đấu cũng là để phe vé không găm với số lượng lớn để làm giá”, ông Chiêm nói.

Được biết, vì lo ngại sẽ quá tải, dễ xảy ra tình trạng vỡ sân nên BTC đã tính toán kỹ và quyết định chỉ phát hành vào khoảng hơn 10.000 giấy mời và vé (sức chứa của sân khoảng hơn 1,5 vạn chỗ). Với số lượng vé rất hạn ché này được bán ra, chắc chắn sẽ tạo nên cơn sốt trong ít ngày tới.

Theo đánh giá của ông Chiêm, dù trận đấu có tường thuật trực tiếp, nhưng người hâm mộ vẫn muốn đến sân xem hai đội thi đấu, đặc biệt là xem Công Phượng.

Liên quan đến công tác an ninh, phía BTC sân Vinh sẽ phối hợp với công an TP.Vinh, công an các huyện, với số lượng đông nhất kể từ đầu mùa giải.

Theo Huy Phong
VietNamNet