Trung Quốc rộ mốt ăn bánh 'than tổ ong'

19:31, Thứ Ba, 05/01/2016 (GMT+7)

Những chiếc bánh có hình dạng giống hệt những viên than tổ ong khiến nhiều người thích thú.

Nếu bạn nghĩ những viên gạch lỗ có màu đen và vàng này là loại “than tổ ong” vốn hay được người ta dùng để đốt lò thì bạn đã hoàn toàn sai lầm. Đây là một loại bánh mới xuất hiện ở Trung Quốc, và hiện tại nó đang tạo nên một trào lưu ẩm thực vô cùng thú vị.

Những chiếc bánh có hình dạng giống hệt viên than tổ ong này thực chất là một loại bánh quy có hai vị, vị gạo đen và vị ngô được rao bán rất nhiều trên mạng xã hội Trung Quốc.

Những người rao bán loại bánh này cho biết, đây là loại bánh được họ tự làm hoàn toàn thủ công từ gạo nếp đen, sau khi cho vào chảo rang chín sẽ nghiền nhuyễn thành bột rồi đổ vào khuôn để nướng. Bánh “than tổ ong” được quảng cáo là không chứa chất phụ gia, hoàn toàn từ ngũ cốc nguyên hạt, khi ăn có thể cải thiện táo bón, dùng làm món khai vị hoặc ăn chiều, rất được trẻ em và phụ nữ mang thai ưa chuộng. 

Đây là một loại bánh mới xuất hiện ở Trung Quốc là hiện đang tạo nên một trào lưu ẩm thực vô cùng thú vị.
Đây là một loại bánh mới xuất hiện ở Trung Quốc là hiện đang tạo nên một trào lưu ẩm thực vô cùng thú vị.
Nếu bạn nghĩ những viên gạch lỗ có màu đen và vàng này là loại “than tổ ong” vốn hay được người ta dùng để đốt lò thì bạn đã hoàn toàn sai lầm.
Nếu bạn nghĩ những viên gạch lỗ có màu đen và vàng này là loại “than tổ ong” vốn hay được người ta dùng để đốt lò thì bạn đã hoàn toàn sai lầm.
Những chiếc bánh có hình dạng giống hệt viên than tổ ong này thực chất là một loại bánh quy có hai vị: vị gạo đen và vị ngô được rao bán rất nhiều trên mạng xã hội Trung Quốc.
Những chiếc bánh có hình dạng giống hệt viên than tổ ong này thực chất là một loại bánh quy có hai vị: vị gạo đen và vị ngô được rao bán rất nhiều trên mạng xã hội Trung Quốc.
Những người rao bán loại bánh này cho biết đây là loại bánh được họ tự làm hoàn toàn thủ công từ gạo nếp đen, sau khi cho vào chảo rang chín sẽ nghiền nhuyễn thành bột rồi đổ vào khuôn để nướng.
Những người rao bán loại bánh này cho biết đây là loại bánh được họ tự làm hoàn toàn thủ công từ gạo nếp đen, sau khi cho vào chảo rang chín sẽ nghiền nhuyễn thành bột rồi đổ vào khuôn để nướng.
Bánh “than tổ ong” được quảng cáo là không chứa chất phụ gia, hoàn toàn từ ngũ cốc nguyên hạt, khi ăn có thể cải thiện táo bón, dùng làm món khai vị hoặc ăn chiều.
Bánh “than tổ ong” được quảng cáo là không chứa chất phụ gia, hoàn toàn từ ngũ cốc nguyên hạt, khi ăn có thể cải thiện táo bón, dùng làm món khai vị hoặc ăn chiều.
Bánh
Bánh "than tổ ong" rất được trẻ em và phụ nữ mang thai ưa chuộng.
Theo Anh Minh
Khampha.vn

Nổi bật

Mẹ 2 con Elly Trần ngày càng nổi loạn và nóng bỏng