Siêu xe Rolls Royce ủng hộ lũ lụt được bán 9 tỷ đồng

17:13, Thứ Tư, 05/08/2015 (GMT+7)

Chiều 5/8, chiếc xe Rolls - Royce Phantom của đại gia Quảng Ninh ủng hộ cho đồng bào vùng lũ đã được bán giá 9 tỷ đồng cho một doanh nghiệp ở Hà Nội.

Trao đổi với VietNamNet, đại diện báo Quảng Ninh - đơn vị đứng ra tổ chức chương trình đấu giá cho biết, ngay sau khi có thông tin ông Đào Hồng Tuyển tặng siêu xe Rolls-Royce cho người dân vùng lũ, đã có nhiều cá nhân, doanh nghiệp liên hệ với báo đề nghị được mua xe trực tiếp không qua đấu giá.

Chiếc siêu xe của đại gia Đào Hồng Tuyển. Ảnh: Báo CAND
Chiếc siêu xe của đại gia Đào Hồng Tuyển. Ảnh: Báo CAND

Đến chiều 5/8, báo Quảng Ninh đã thống nhất bán chiếc xe nói trên cho một doanh nghiệp tại Hà Nội không qua đấu giá với giá 9 tỷ đồng.

Doanh nghiệp mua xe đã ủng hộ thêm 1 tỷ đồng để hỗ trợ Quảng Ninh khắc phục hậu quả lũ lụt.

Về số tiền 9 tỷ đồng, ông Đào Hồng Tuyển thống nhất dành toàn bộ tiền để sửa chữa các trường học bị thiệt hại do mưa lụt, trao học bổng cho các học sinh nghèo vùng lụt và đóng góp thực hiện một số công việc khác khắc phục hậu quả mưa lụt trên địa bàn tỉnh.

Đến nay, ngoài chiếc Rolls-Royce nói trên, ông Đào Hồng Tuyển đã ủng hộ đồng bào vùng lũ 2 tỷ đồng tiền mặt và 6 máy lọc nước biển thành nước ngọt trị giá gần 1 tỷ đồng.

Theo T.Hạnh
VietNamNet