Cảnh sát lên tiếng vụ 50 giang hồ tấn công nhà dân

09:13, Thứ Sáu, 05/06/2015 (GMT+7)

Hàng chục giang hồ mang theo hung khí lao vào nhà ông lão, chém trọng thương nạn nhân rồi đập phá nhiều tài sản.

Ngày 5/6, Công an huyện Kinh Môn (Hải Dương) đã xác định được danh tính nhiều giang hồ trong nhóm đâm chém ông Trần Minh Đố (65 tuổi, ở xã Hiến Thành), gây thương tích nặng.

Theo điều tra ban đầu, vụ việc được cho là bắt nguồn từ mâu thuẫn trong làm ăn của vợ chồng người con trai nạn nhân. Vợ là Phạm Thị Bảng (29 tuổi), chồng tên Trần Văn Dũng (39 tuổi).

Ông Đố đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Kinh Môn. Ảnh: VTC.
Ông Đố đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Kinh Môn. Ảnh: VTC.

Vợ chồng anh Dũng có ký hợp đồng cung cấp nông sản cho một công ty trụ sở ở huyện Nam Sách. Gần đây, khi 2 bên xảy ra mâu thuẫn, anh Dũng ngăn không cho vợ gom hàng.

Bị ngừng cung cấp nguyên liệu, doanh nghiệp đã cắt hợp đồng với anh Dũng và yêu cầu hoàn trả những tài sản cho mượn.

Hôm 31/5, doanh nghiệp này cử 2 nhân viên tới ký hợp đồng thua mua nông sản của hộ nhà anh Nguyễn Văn Hùng (người cùng huyện). Lúc này, một người đàn ông tên Thiện (quê Hải Phòng) và Tuấn Anh (anh trai Dũng) xuất hiện.

Lời qua tiếng lại, Tuấn Anh và Thiện xảy ra mâu thuẫn, cãi vã nhưng được can ngăn ra về.

Khoảng 18h30 cùng ngày, một nhóm giang hồ mang theo nhiều dao kiếm xông vào nhà ông Đố (bố đẻ Dũng), chém nạn nhân cao tuổi bị trọng thương. Trước khi bỏ đi, chúng đập phá tài sản của gia đình.

Ông Đố được đưa đến bệnh viện cấp cứu, hiện không nguy hiểm tới tính mạng.

Qua điều tra, Công an huyện Kinh Môn đã triệu tập 2 người nghi vấn liên quan đến vụ án để làm rõ. Đến nay, nhà chức trách chưa ghi nhận việc giang hồ mang súng đi gây án.

Trước đó, theo thông tin từ Công an xã Thái Thịnh (huyện Kinh Môn), tối 31/5, một nhóm côn đồ từ 40-50 người đi trên nhiều ôtô mang theo dao, kiếm, súng ngắn đến nhà ông Đố.

Tại đây, nhóm này đập phá tài sản, đánh đập, chém ông lão 65 tuổi gây thương tích ở đầu, tay chân.