29 viên đạn gần nơi nghi can giết 2 người ở Phú Quốc

20:32, Thứ Tư, 05/08/2015 (GMT+7)

Chiều 5/8, UBND huyện Phú Quốc (Kiên Giang) tổ chức họp báo, thông tin chi tiết về vụ nổ súng khiến 2 người chết xảy ra tại câu lạc bộ bia ở khu phố 7, thị trấn Dương Đông.

Theo Công an huyện Phú Quốc, vụ án này có đến 5 nghi can là Đỗ Thanh Sơn (Tuấn Em, 32 tuổi), Nguyễn Trọng Nghĩa (18 tuổi), Tôn Văn Nhân (18 tuổi), Phan Thanh Giang (27 tuổi) và Nguyễn Thị Kim Ngân (19 tuổi). 

Trong đó, Sơn, Nghĩa, Nhân cùng ngụ huyện Phú Quốc; Giang và Ngân ở tỉnh An Giang.

Ông Trần Thành Nghiệp, Phó chủ tịch UBND huyện Phú Quốc cho biết, khoảng 22h ngày 1/8, Sơn đến quán bar Lion Graden quan sát một lúc thì đi ra ngoài. Khoảng 15 phút sau, Sơn quay lại cùng Nhân và Nghĩa. 

Lúc này, Sơn thấy Nguyễn Quốc Bảo (19 tuổi, ngụ Phú Quốc) thì kêu Nghĩa ra ngoài mở cốp xe máy lấy mã tấu. Khi Nghĩa cầm mã tấu vào quán thì thấy Sơn nắm cổ áo Bảo và anh này rút dao đâm đối thủ. 

Thượng tá Trần Văn Dũng, Phó Công an huyện Phú Quốc trả lời báo chí. Ảnh: Việt Tường.
Thượng tá Trần Văn Dũng, Phó Công an huyện Phú Quốc trả lời báo chí. Ảnh: Việt Tường.

Trong lúc xô xát, Nghĩa cầm mã tấu chém trúng lưng Bảo. Thanh niên bị chém nên đẩy bàn về phía Sơn và chạy ra ngoài. 

Sơn cầm súng rulo đuổi theo và bắn nhiều phát về phía Bảo khi nạn nhân chạy theo hướng cửa quán. 

Trong đó, có một phát súng làm đạn trúng vào thái dương trái của chị Thái Thị Thanh Mai (31 tuổi). Chị này là khách đang ngồi cùng chồng ngoài khu vực vườn của quán. 

Lúc chị Mai bị bắn chết, Bảo chạy ra ngoài khu vực đậu xe thì vấp ngã. Sơn liền chụp mã tấu trên tay Nghĩa, chém 4 nhát vào lưng nạn nhân. Sau đó, Sơn đưa dao lại cho Nghĩa để anh này tiếp tục chém nạn nhân đến chết. 

Sau khi chém Bảo, Sơn và Nghĩa lên xe tẩu thoát về nhà trọ của Sơn tại ấp Cây Thông Trong ở xã Cửa Dương thì gặp Phan Thanh Giang. Sơn nói với Giang là vừa dùng súng bắn chết Bảo và kêu Giang chở mình đi trốn, thì được người bạn này đồng ý.

Ngày 2/8, Công an Phú Quốc bắt khẩn cấp Nghĩa, Nhân và Giang. Đến trưa 4/8, cảnh sát phát hiện Sơn đang cùng Ngân lẩn trốn trong căn nhà hoang cạnh bìa rừng ở ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ. 

"Cơ quan chức năng nổ súng cảnh cáo, yêu cầu Sơn đầu thú nhưng nghi can không chịu. Khi nghe súng nổ trong nhà hoang, cảnh sát chạy vào thì thấy nghi can với bạn gái nằm dưới đất", thượng tá Trần Văn Dũng, Phó trưởng Công an huyện Phú Quốc nói.

Tại hiện trường, sau khi bắt được Sơn, cảnh sát thu được 29 viên đạn nằm xung quanh. Khẩu súng ngắn của nghi can còn có 6 viên đạn trong ổ.