Đã bắt được nghi phạm vụ thảm án ở Yên Bái

11:15, Thứ Bảy, 15/08/2015 (GMT+7)

Theo một nguồn tin của VietNamNet, lúc 10h30 sáng nay, cảnh sát đã bắt được nghi phạm vụ thảm án ở Yên Bái tại huyện Lục Yên.

Nguồn tin riêng của VietNamNet cho biết, 10h30 sáng 15/8, nghi can vụ thảm án đã bị bắt giữ tại thôn 2, xã Khánh Hoà, huyện Lục Yên, Yên Bái.

Xác nhận với VietNamNet, chủ tịch huyện Văn Yên Nguyễn Văn Đoàn thông tin, nhận được nguồn tin báo của người dân, Công an tỉnh Yên Bái đã cử lực lượng lên xã Khánh Hoà và bắt được nghi phạm.

Hiện các điểm chốt tại 7 xã giáp ranh của hiện trường đã được rút về.

Trước đó, chiều ngày 13/8, trong lúc thi thể 4 nạn nhân được đưa ra khỏi bìa rừng, đã xuất hiện thông tin 2 đối tượng có ngoại hình giống nghi can vụ thảm án ở Văn Yên khiến nhiều người xôn xao.

Đối tượng Đặng Văn Hùng
Đối tượng Đặng Văn Hùng

Theo thông tin này, người dân xã Khánh Hòa ở cây số 35 (đường 70 đi huyện Lục Yên, Yên Bái) nhận thấy có hai đối tượng lạ mặt gồm một nam, một nữ đi vào nhà dân xin ăn.

Người nam cũng nhuộm tóc màu hoe đỏ, giống như kiểu tóc của nghi can đang bỏ trốn Đặng Văn Hùng.

Ngay lập tức, người dân đã báo tin cho cơ quan công an về sự xuất hiện của hai người lạ mặt này.

Địa bàn xã Khánh Hòa – nơi người dân báo tin, cách hiện trường chừng 6-7km.

Đến chiều tối 14/8, đã có 500 chiến sỹ công an được huy động truy bắt nghi phạm, có cả chó nghiệp vụ tham gia.

Thông tin về nghi can bỏ trốn đã được thông báo trong toàn huyện và các tỉnh lân cận. Lực lượng công an các xã được yêu cầu tăng cường tuần tra, kiểm soát chặt chẽ các bến đò, bến sông dọc con sông Hồng; các nhà ga, điểm gác ghi đường sắt… đề phòng đối tượng có thể bỏ trốn bằng cách vượt sông.

Trước khi vụ việc xảy ra, nghi can Đặng Văn Hùng là người đã từng nhiều lần sang Trung Quốc làm thuê theo các mùa vụ thương nhân Trung Quốc về Văn Yên thu mua lâm sản. Không loại trừ khả năng, nghi can trốn sang Trung Quốc do đã quen đường đi nước bước.

Người phụ nữ đang bỏ trốn cùng Đặng Văn Hùng là một phụ nữ cùng xã, hơn Hùng 10 tuổi. Chị này đã có chồng và ba con, nhưng đã li hôn. Chị được Hùng thuê làm cỏ cho mình ở trong đồi 400 – nơi gia đình nạn nhân cũng làm kinh tế mới.

Theo Kiên Trung - Nhị Tiến
VietNamNet