Giang hồ đất Cảng truy sát chú rể trên đường đón dâu

08:22, Thứ Tư, 05/08/2015 (GMT+7)

Khi đoàn rước dâu gần về đến nhà bất ngờ bị một nhóm người chặn đường, dùng hung khí tấn công khiến 2 bên gia đình và bạn bè cô dâu, chú rể sợ hãi bỏ chạy toán loạn…

Nhờ công an…bảo vệ đám cưới

Ngày 4/8, Công an huyện An Dương (Hải Phòng) đang thụ lý hồ sơ và triệu tập một số người có nghi vấn tham gia vụ ẩu đả tại đám cưới của anh Nguyễn Văn Thức (32 tuổi, ở xã Hồng Thái, huyện An Dương) để điều tra, xử lý.

Theo điều tra ban đầu, chiều ngày 25/7, khi đoàn rước dâu từ Hải Dương về gần đến gia đình chú rể thì xuất hiện một xe máy chở 3 thanh niên ép chiếc xe hoa, bắt phải dừng lại. Lúc này xuất hiện thêm một xe ôtô 7 chỗ, chở theo gần chục thanh niên nhảy xuống chặn trước đầu xe chở cô dâu, chú rể.

Theo tường trình của anh Thức, biết gặp chuyện chẳng lành, lúc đầu anh định “cố thủ” trong xe, nhưng đám đông người lạ đe dọa, buộc lái xe phải mở cửa. Lúc này, 2 trong số những người lạ xông vào giật cửa sau xe, nhằm mặt anh Thức đấm túi bụi. Tranh thủ lúc mọi người vào can ngăn, anh Thức kịp thoát thân về nhà lánh nạn.

Thấy cháu bị đánh, ông Vũ Bá Xuân (47 tuổi, cậu ruột của anh Thức) đi phía sau chạy lên can ngăn cũng bị nhóm người lạ dùng gậy sắt, dao kiếm giấu trong xe tấn công…

Ông Vũ Bá Xuân, cậu của chú rể bị đánh khi vào can ngăn...
Ông Vũ Bá Xuân, cậu của chú rể bị đánh khi vào can ngăn...

Chứng kiến cảnh đánh đấm hỗn loạn, nhiều người trong đoàn rước dâu đã sợ hãi bỏ chạy. Sự việc chỉ dừng lại khi ông Xuân bị đánh nằm gục xuống đất. Sau đó đám người lạ hò nhau lên xe, nhanh chóng bỏ đi.

Ông Xuân được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Kiến An (Hải Phòng) trong tình trạng đa chấn thương, nặng nhất là vết thương ở đầu làm chấn thương sọ não và vết cứa ở cổ dài khoảng 15cm…Tuy nhiên do thương tích có thể nguy hiểm đến tính mạng, ông Xuân được chuyển đến điều trị tại bệnh viện 19/8 (Hà Nội).

Do lo sợ tiếp tục bị đám người lạ mặt gây rối, hành hung. Trong ngày tổ chức hôn lễ chính thức (sau đó 1 ngày) gia đình anh Thức đã phải đề nghị Công an xã Hồng Thái và Công an huyện An Dương bố trí lực lượng hỗ trợ, đảm bảo an toàn.

Nghi vấn “nợ tình”

Nói về nguyên cớ bị chặn đường, chú rể cho rằng xuất phát từ việc trước đó anh ta có quan hệ tình cảm với một cô gái khác, nhưng mọi việc đều đã chấm dứt ngay từ khi anh Thức quen và yêu người vợ bây giờ.

Theo anh Thức, vào khoảng năm 2011, trong khi làm nhân viên bán hàng tại một công ty, anh có quen với Hồng (33 tuổi, quê Thanh Hóa). Lúc đó Hồng đã ly hôn chồng và đang nuôi một con nhỏ, sống bằng nghề cắt tóc gội đầu.

Sau thời gian quen biết, giữa Thức và Hồng có quan hệ yêu đương. Thức thường xuyên qua lại, ăn nghỉ tại nhà của Hồng.

Thức kể thêm, đến giữa năm 2013, anh vào miền Nam làm việc nên mối quan hệ với Hồng bắt đầu nhạt dần. Hai người chỉ thỉnh thoảng liên hệ với nhau qua điện thoại. Có dịp ra Bắc, Thức vẫn ghé qua thăm hỏi người phụ nữ đang nuôi con nhỏ.

Đến đầu năm 2015, mối quan hệ trở nên căng thẳng hơn khi Hồng biết Thức chuẩn bị cưới vợ. Người phụ nữ này yêu cầu Thức phải có tránh nhiệm “bồi hoàn danh dự” cho mình với số tiền 10 triệu đồng thì mới đồng ý cho đi lấy vợ. Thậm chí Hồng có lần đã đến gặp bố mẹ của Thức cũng với lý do đòi…bồi hoàn.

Tuy nhiên, do gia đình anh Thức không chấp nhận, Hồng đã rắp tâm gặp bằng được Thức để “thanh toán”. Biết được anh Thức sẽ từ Sài Gòn bay ra Hải Phòng vào chiều ngày 10/7, Hồng cùng anh trai đã đón lõng ở sân bay Cát Bi. Gặp được Thức khi vừa từ máy bay xuống, Hồng xông ra chặn đường và tiếp tục đòi được…bồi thường danh dự.

Yêu cầu “bồi thường” vẫn chưa được giải quyết, anh Thức cho biết sau đó nhiều lần Hồng kéo theo hàng chục người đến nhà mình gây sức ép. Cô ta lấy lý do anh Thức nợ tiền mình và nâng dần số tiền từ 10 triệu lên đến 50 triệu, rồi sau đó là 200 triệu đồng. Hồng cho rằng anh Thức phải trả số tiền cao như vậy là do cô phải trả chí phí…thuê người đi đòi.

Trong khi chuyện với người tình cũ vẫn chưa giải quyết xong, ngày cưới đã đến. Gia đình anh Thức vẫn tiến hành tổ chức đám cưới vì cho rằng không có nợ nần gì Hồng. Mọi việc gia đình anh Thức đã trình báo và được cơ quan công an địa phương tiếp nhận.

Đến khi bị chặn đường rước dâu trong đám cưới mình, anh Thức khẳng định Hồng có mặt chỉ đạo đám người lạ xông vào tấn công. Hai người trực tiếp đánh mình khi đang ngồi trong xe, anh Thức cũng khẳng định đó là anh và em trai của Hồng.

Anh Thức còn cho biết thêm, kể cả khi sự việc xảy ra, cơ quan công an đang tiến hành điều tra xử lý thì anh vẫn liên tục nhận được những lời đe dọa qua điện thoại, từ số máy lạ, yêu cầu được giải quyết hậu quả xô xát bằng…tình cảm. Nếu không gia đình anh Thức sẽ phải lãnh chịu hậu quả nặng hơn.

* Tên một số nhân vật đã thay đổi.

Theo VietNamNet